Android sắp “soán ngôi” Windows, trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

Android

Một báo cáo mới đây của công ty StatCounter cho thấy trong tháng 02/2017, nền tảng Android được 37,4% người dùng sử dụng kết nối internet, trong khi con số này với nền tảng Windows là 38,6%. Hệ điều hành iOS của Apple đứng thứ 3 với 12,99%.

Android

Thống kê trên phản ánh thực tế rằng xu hướng truy cập internet bằng các thiết bị PC đang dần nhường chỗ cho smartphone và máy tính bảng. Thậm chí, xu hướng này còn rõ rệt hơn ở các khu vực đang phát triển. Tại những khu vực này, Android chiếm đến 51,8% thị phần còn Windows chỉ có 29,8%, trong khi ở Bắc Mỹ, hệ điều hành của Microsoft vẫn chiếm lĩnh vị trí đầu tiên với 40,7%, tiếp sau đó lần lượt là iOS và Android với thị phần 24,9% và 20,3%.

Tuy nhiên, báo cáo thị phần của StatCounter chỉ tập trung vào số lượng người dùng truy cập internet, chứ không phản ánh đầy đủ hiện trạng tỷ lệ hệ điều hành được cài đặt trên các thiết bị. Thực tế, Windows vẫn là nền tảng độc chiếm thị trường máy tính với thị phần lên đến 84,1%.

Vấn đề nằm ở chỗ với sự phổ biến nhanh chóng các thiết bị di động giá rẻ với khả năng kết nối mạng nhanh chóng và dễ dàng, thói quen của người dùng trên toàn cầu đã có sự thay đổi. Cũng theo báo cáo của StatCounter, vào tháng 10/2016, lần đầu tiên số lượng người truy cập internet bằng smartphone và máy tính bảng đã vượt qua các thiết bị PC.

[irp posts=”12872″ name=”7 tính năng rất hữu ích mà đa số người dùng Android bỏ qua”]

Theo dientutieudung.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top