CEO Samsung giải thích lí do Galaxy Note 8 sử dụng viên pin nhỏ hơn Note 7

Note 8

Sau ngày ra mắt Galaxy Note 8 vừa qua, chủ tịch Samsung Mobile ông Koh Dong-jin đã trả lời các phỏng vấn về chiếc phablet cao cấp mới nhất của mình. Qua đó ông cũng đã giải thích lí do tại sao Note 8 lại sử dụng viên pin mang dung lượng nhỏ hơn với Note 7.

Trong khi đề cập tới việc điều tra nghiệm ngặt để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các vụ nổ trên Note 7, thì ông lại giải thích lý do tại sao Samsung quyết định trang bị cho Galaxy Note 8 với dung lượng pin nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Ông trả lời rằng: “Có rất nhiều lí do tại sao chúng tôi lại làm giảm dung lượng pin. Một trong số đó là bộ xử lý 10 nanomet đã nâng cao hiệu suất năng lượng của điện thoại lên tới 30%, người dùng cũng được phép điều chỉnh việc sử dụng pin của họ dựa trên các mẫu smartphone mà họ đang dùng để làm tăng hiệu suất tổng thể của pin. Điện thoại sẽ vẫn duy trì được hơn 95% dung lượng pin kể cả sau 2 năm sử dụng. Chính vì thế mà bây giờ tôi có thể đảm bảo rằng việc sử dụng pin là rất an toàn.”

Bên cạnh đó, ông Koh Dong-jin còn cho biết rằng mình đang mong đợi Galaxy Note 8 sẽ bán được hơn 11 triệu bản và nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đồng ý với dự đoán trên và ông cũng cho rằng sẽ có từ 11 đến 14 triệu chiếc Note 8 sẽ được vận chuyển và bán ra trong năm nay.

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top