Chỉ 11% người dùng mua iPhone 8 nếu có giá từ 1.000 – 1.200 USD

Theo kết quả thăm dò mới đây, chỉ có 11% số người được hỏi sẵn lòng chi trả cho iPhone 8 thế hệ mới sắp ra mắt nếu có giá từ 1.000 – 1.200 USD.

Mặc dù chưa đến ngày ra mắt, những thông tin xoay quanh iPhone 8 cho thấy, mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt iPhone có lẽ sẽ là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay. Cụ thể hơn, 1.000 – 1.200 USD là giá bán dự kiến của iPhone 8.

iPhone 8 được cho là sẽ có giá từ 1.000 – 1.200 USD.

Theo khảo sát từ ngân hàng nổi tiếng của Anh, Barclay, nếu có giá từ 1.000 đến 1.200 USD, chỉ có khoảng 11% người dùng sẵn lòng chi trả cho iPhone 8 thế hệ mới sắp ra mắt.

Thậm chí, với những người đang dùng iPhone, tỷ lệ người muốn lên đời cũng chỉ 18%. Đây là tỷ lệ thấp đáng thất vọng với một mẫu iPhone đang được kỳ vọng có nhiều đột phá.

Lý do giải thích cho mức giá trên trời của iPhone 8 đến từ những công nghệ tối tân mà mẫu máy này được trang bị. Đó là màn hình OLED, công nghệ màn hình Edge to Edge cho phép tấm nền màn hình có khả năng uốn cong, hạn chế bớt kích thước của lớp viền màn hình. Ngoài ra, đó còn là công nghệ quét 3D nhận dạng khuôn mặt lần đầu xuất hiện trên một chiếc điện thoại di động.

Theo phân tích từ chuyên gia Ming-Chi Kuo tới từ KGI Securities, sẽ chỉ có khoảng 2 đến 4 triệu iPhone 8 được tung ra thị trường ngay sau khi ra mắt và mất nhiều tháng để tăng dần sản lượng sản xuất. Con số này khá thấp so với lượng cung cấp ước tính ban đầu đối với các thế hệ iPhone trước.

Theo phununews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top