Galaxy Note 8 xách tay kích hoạt lên bị khóa máy, thực hư ra sao?

Galaxy Note 8 hiện đang được nhiều người dùng săn đón từ hàng chính hãng đến xách tay. Nếu như hàng chính hãng “cháy hàng” thì thị trường xách tay cũng sôi động không kém vì từ ngày 11/9, các nhà mạng tại Hàn Quốc mới bán ra Note 8 nhưng đã có cửa hàng nhanh chóng kiếm được vài chiếc để sớm đem về Việt Nam.

Theo thông tin từ một cửa hàng có bán smartphone xách tay chia sẻ với Dân Trí, họ đã sở hữu được 2 chiếc Galaxy Note 8 chưa qua sử dụng, còn nguyên seal và dự tính máy sẽ về Việt Nam vào ngày 9/9.

Tuy nhiên khi người vận chuyển của cửa hàng này mở máy lên để kích hoạt và thiết lập cài đặt, mở web lên để truy cập thử nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt, sau đó người này khởi động lại máy thì máy bất ngờ bị khóa kèm dòng thông báo như trong hình bên dưới.

Cụ thể, Thông báo này nói rằng: “Chiếc điện thoại này là tài sản bị đánh cắp, vì vậy không thể kích hoạt được nữa. Hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ của Samsung tại nơi gần nhất”.

Khi được hỏi về trường hợp này, mình đã gặp một thương lái chuyên bán hàng xách tay tên T (Xin được phép giấu tên người chia sẻ), anh nhận định rằng dựa vào dòng chữ hiển thị trên máy, đây là máy bị đánh cắp và bị khóa vì trước đây đã từng có trường hợp tương tự.

Trong những lần nhập hàng, 100 máy thì sẽ có khoảng 3 hay 4 máy gặp tình trạng này. Nhưng với các điểm bán hàng xách tay, họ có thể mở khóa được máy bằng cách can thiệp vào phần mềm.

Tuy nhiên khi mình đi tìm hiểu lại có thêm thông tin máy kích hoạt trước thời hạn nên bị khóa. Như vậy đến đây có hai khả năng xảy ra: Thứ nhất, đây đúng là chiếc điện thoại bị đánh cắp từ kho của Samsung bằng một cách nào đó và được kích hoạt lên nên Samsung đã biết được và khóa lại. Hai là hãng này quyết định cứng rắn trước những máy được kích hoạt trước thời hạn.

Để có được thông tin khách quan và cụ thể nhất, mình đã liên hệ với một nhân viên tên N (Xin được phép giấu tên người chia sẻ) đang làm việc cho Samsung tại Việt Nam. Anh N cho biết: Đối với trường hợp của chiếc Note 8 này, Samsung Việt Nam không hề khóa mạng những chiếc máy xách tay vì cơ bản máy xách tay không được bảo hành chính hãng cũng như được sở hữu các dịch vụ ưu đãi như “Quà tặng Galaxy”.

Đi đến trường hợp đầu tiên, anh N chia sẻ phía Samsung có công nghệ theo dõi các máy của mình thông qua IMEI và phần mềm trên máy nên có khả năng đây là máy bị mất từ kho của Samsung. Khi máy được kích hoạt và Samsung tại quốc gia đó kiểm tra ra được đây là máy bị đánh cắp từ kho của họ, họ sẽ tiến hành khóa máy ngay.

Nhưng anh N lại thiên về khả năng thứ hai (khóa máy kích hoạt trước thời hạn) hơn, anh nghĩ rằng do máy Samsung chuyển cho nhà mạng (vì ở nước ngoài chủ yếu bán quan nhà mạng), và có cam kết đúng ngày nào mới được bán ra nhưng có thể do nhà mạng tuồn ra ngoài vì lí do nào đó.

Và khi người dùng kích hoạt, máy sẽ tự động báo về hệ thống số IMEI đã được kích hoạt lên trên hệ thống, Samsung sẽ biết được máy này bán trái phép và kích hoạt trước thời hạn được chính thức bán ra như đã thỏa thuận với nhà mạng. Từ đó họ sẽ tiến hành tạm khóa máy lại.

Kết

Có thể thấy Samsung đang rất cứng rắn trong việc hạn chế đến mức tối đa số lượng máy được tuồn ngầm ra ngoài trị trường hoặc kích hoạt trước thời hạn. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng máy bị làm giá để ai đó được sử dụng máy trước ngày được cho phép.

Nhưng đây sẽ là tin không mấy vui dành cho các thương lái chuyên nhập hàng xách tay vì nếu Samsung tiếp tục cứng rắn như vậy, thương lái chỉ có thể đem máy về cho người dùng để ngắm và cầm trên tay trước chứ không được kích hoạt, qua đó sẽ khó nhập máy sớm để kiếm lời nhiều như trước nữa.

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top