Hướng dẫn cải thiện chất lượng âm thanh của smartphone Samsung Galaxy

Samsung Music

Làm thế nào để có thể cải thiện ngay chất lượng âm thanh cho các thiết bị Samsung? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn khắc phục âm lượng nhỏ và các vấn đề liên quan tới chất lượng âm thanh của thiết bị Samsung Galaxy.

Samsung Galaxy S7S7 Edge có thể là những siêu phẩm điện thoại cao cấp nhất trên thị trường hiện nay nhưng về khía cạnh âm thanh thì chúng không thực sự gây được nhiều ấn tượng, đặc biệt là khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh như HTC 10 và iPhone 6S.

Các thiết lập âm thanh mặc định của Samsung Galaxy S7 và S7 Edge có thể được mô tả là rất “hữu dụng” khi sử dụng trong môi trường yên tĩnh và ngay cả khi sử dụng ở mức độ âm lượng cực đại.

Samsung Music 1

Tệ hơn nữa, đối với tai nghe không dây, nhiều chủ sở hữu phát hiện thấy âm lượng có thể bé đến mức không thể nghe được các bản nhạc.

Nếu bạn đã chuyển từ các thiết bị cầm tay khác sang một trong những smartphone hàng đầu của Samsung và phát hiện thấy sự hạn chế về âm thanh thì chỉ mất vài phút bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh – tất cả những gì bạn cần là một căn phòng yên tĩnh và một đôi tai nghe.

Dưới đây là cách nhanh chóng cải thiện chất lượng âm thanh của thiết bị Samsung thông qua tai nghe có dây hoặc không dây.

Chỉnh âm thanh của thiết bị phù hợp với tai bạn

Mỗi người có khả năng thính giác khác nhau, vì vậy dù bạn có khả năng thính giác hoàn hảo hoặc là một người nhiều năm tham dự các buổi hòa nhạc với âm thanh lớn, thì việc cài đặt âm thanh phù hợp với khả năng thính giác của mình là thực sự cần thiết để có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Samsung biết điều này, và đó là lý do tại sao họ đưa ra tùy chọn Sound Personalisation trong mục Settings nâng cao cho thiết bị của họ.

Thủ thuật Samsung Galaxy 3

Truy cập vào tùy chọn Adapt Sound, sẽ tìm thấy thiết lập âm thanh phù hợp cho bạn, vào “Settings”, sau đó vào “Sounds and vibration” hoặc “Sounds and notifications”, sau đó kích vào “Sound quality and effects”.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều Settings ở đây, kéo xuống mục Adapt Sound.

Bây giờ hãy lắng nghe

Trước hết, bạn nên sử dụng một bộ tai nghe và tìm một căn phòng yên tĩnh trước khi bắt đầu thử chất lượng âm thanh. Sau đó, kích vào “Start”.

Một loạt các âm thanh bip sẽ phát ra trong mỗi tai bạn. Chiếc điện thoại sẽ yêu cầu bạn có nghe được tiếng bip đó hay không?

Thủ thuật Samsung Galaxy 3

Tất cả những gì bạn phải làm là trả lời “Yes” hoặc “No” cho đến khi quá trình hoàn toàn. Khi bạn trải qua quá trình này, bạn sẽ nhận thấy đồ thị trên màn hình thay đổi tương ứng với những câu trả lời của bạn. Dấu hiệu của đồ thị sẽ lưu ý lại việc mỗi tai bạn phản ứng với âm cao và âm thấp trên thang điểm từ tốt đến xuất sắc.

Nếu khả năng thính giác của bạn ở hai tai khác nhau, điện thoại sẽ điều chỉnh mức độ để cân bằng âm thanh giữa hai tai.

Bây giờ quá trình hoàn tất, bạn sẽ được nghe một bản nhạc. Bạn có thể nghe trước bằng mỗi bên tai và sau đó nghe bằng cả hai tai.

Thủ thuật Samsung Galaxy 3

Trong khi nghe nhạc, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các tùy chọn gốc và theo cá nhân bạn để thấy sự khác biệt giữa thiết lập âm thanh mặc định của điện thoại và việc thiết lập bạn vừa tạo ra phù hợp với chính khả năng thính giác của mình.

Nếu mọi thứ hoàn tất một cách chính xác thì giờ đây bạn có thể nhận thấy sự cải thiện đáng kể cả về âm lượng và chất lượng âm thanh với khả năng nghe của mình trên chính chiếc smartphone Galaxy.

Theo xahoithongtin.com.vn

Bình luận

avatar

Hoa Van
Hoa Van
02/05/2018 5:03 chiều

Samsung bị vấn đề âm thanh là rất dở, có khi không nghe được, đây là điểm rất yếu của samsung

wpDiscuz
Top