Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin?

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

1. Tắt và bật lại điện thoại

Đây cũng là một cách đơn giản nếu pin điện thoại đang cạn kiệt vì bạn đã sử dụng thiết bị cả ngày mà không cho chúng được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn thấy nguồn pin giảm 5 hoặc thậm chí 10% chỉ trong vài phút. Nhiều khả năng, một trong những ứng dụng của bạn hoặc thậm chí phần xử lý lõi của Android hoặc iOS đang ngốn pin quá nhiều.

Một trong những cách tốt nhất để kéo điện thoại ra khỏi vòng xoáy “chết người” này là khởi động lại. Bạn có thể khởi động cứng lại iPhone hoặc iPad bằng cách nhấn và giữ kết hợp nút nguồn và nút sleep wake cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

Khởi động cứng lại iPhone là cách tốt nhất để chặn ứng dụng ngốn pin

Phương pháp khởi động cứng lại điện thoại Android còn tùy thuộc vào nhà sản xuất và model điện thoại của bạn. Đối với hầu hết thiết bị Android, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng để khởi động cứng. Nếu điện thoại Android của bạn có nguồn pin có thể tháo rời, bạn có thể tháo pin ra và nắp lại.

2. Tìm ứng dụng bòn rút pin

Nếu tuổi thọ pin của điện thoại vẫn trống rỗng sau khi khởi động cứng lại, bạn có thể nên thử xác định xem ứng dụng nào đang là tác nhân bòn rút nguồn pin của bạn nhiều nhất.

Đối với Android, bạn vào Settings > Battery, sau đó kéo xuống và kiểm tra danh sách các ứng dụng. Nếu bạn nhìn thấy ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất, kích vào nó và nhấn nút Force Stop để dừng chúng lại.

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

Cả thiết bị Android và iOS đều có các công cụ chặn các ứng dụng bòn rút pin nhanh

Đối với iOS, kích vào Settings > Battery, sau đó tìm thủ phạm trong danh sách Battery Usage. Nếu bạn phát hiện bất kỳ ứng dụng nào bòn rút pin nhiều, bạn có thể đóng ứng dụng đó lại bằng cách kích đúp vào nút Home, loạt ứng dụng đang chạy hiện ra, bạn gạt hết lên để đóng chúng lại. Hoặc tắt các ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh, tìm ứng dụng trong danh sách đó và tắt nó đi.

3. Bật chế độ Airplane

Một lý do khác có thể khiến máy sụt pin nhanh là bạn đang trong khu vực tín hiệu di động chập chờn. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ cố gắng để thiết lập kết nối và điều này khiến pin của máy sụt nhanh hơn. Trong trường hợp này, cách tốt nhất, bạn để điện thoại ở chế độ máy bay. Làm như vậy sẽ tắt sóng vô tuyến di động của điện thoại và ngừng điện thoại không tìm kiếm tín hiệu di động điện cuồng nữa.

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

Đối với các thiết bị iOS, kích vào Settings, sau đó chuyển vào thiết lập Airplane Mode hoặc chỉ bật lên cửa sổ Control Center và bấm nút Airplane Mode. Đối với các thiết bị Android, kéo xuống cửa sổ Quick Settings và chạm vào nút Airplane Mode.

Nếu bạn không thích ý tưởng của việc mất liên lạc, hãy nhớ rằng, bạn có thể bật WiFi sau khi kích hoạt chế độ máy bay.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin (battery-saver)

Cả thiết bị Android và iOS đều có thiết lập chế độ tiết kiệm pin – chế độ này sẽ tắt hầu hết các hoạt động chạy ngầm, giảm độ sáng màn hìn và kích hoạt một số tính năng tiết kiệm pin, thuận tiện nếu bạn đột nhiên đối phó với một chiếc điện thoại gần như pin sẽ cạn kiện.

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

Đối với các thiết bị Android, chạm Settings > Battery, nhấp vào nút “3 chấm” ở góc trên cùng màn hình, nhấp vào Battery Saver, sau đó gạt thanh chuyển. Kích hoạt chế độ bật tự động để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi dung lượng pin giảm xuống dưới 15% hoặc thậm chí 5%.

Trên iPhone hoặc iPad, kích vào Settings > Battery, sau đó kích hoạt thiết lập Low Power Mode, bạn cũng sẽ được nhắc nhở để bật các tính năng trên, nếu pin sụt xuống còn dưới 20% hoặc 10%. Không giống như tính năng Battery Saver của Android, chế độ Low Power Mode của iOS có thể được kích hoạt bằng tay.

5. Kiếm thêm một bộ sạc dự phòng hoặc bộ sạc nhanh

Làm sao để giữ smartphone Android, iPhone sống sót ngay cả khi cạn pin

Khi sử dụng điện thoại với tần suất nhiều trong ngày, cách tốt nhất là người dùng nên có thêm một bộ sạc dự phòng đi kèm để phòng trường hợp pin điện thoại cạn sạch mà chưa tìm được chỗ sạc pin.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại sạc nhanh. Nhờ công nghệ sạc nhanh ích hợp sẵn trên các thiết bị Android và iOS mới nhất, bạn sẽ chỉ cần khoảng 10 phút có thể sạc được một lượng pin kha khá để sử dụng thiết bị của bạn trong vài giờ khi cần kíp.

Theo xahoithongtin.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top