LG làm G6 không phải để cạnh tranh với Samsung mà để cạnh tranh với iPhone?

LG G6

Trong sự kiện ngày hôm 26/02 của mình, LG đã giới thiệu chiếc G6 và dự định sẽ bán nó ra thị trường ngay trong tháng Tư. Duy trì truyền thống trước đây, chiếc G6 lần này được LG trang bị những công nghệ hàng đầu của điện thoại Android như camera kép, sạc không dây, máy chống nước.

LG G6

LG G6 đặt giữa iPhone 7 Plus, Google Pixel XL và Oneplus 3T

Và những công nghệ này lại trùng khớp với những tin đồn được lan truyền trong giới công nghệ nước ngoài thời gian gần đây về chiếc iPhone tiếp theo. G6 năm nay là sự thay đổi hoàn toàn so với G5 của năm trước. Trong khi đó Samsung chưa ra mắt chiếc S8 và Note 7 đã chính thức thất bại. Có vẻ như LG đang đi trước so với 2 đối thủ chính của mình.

[irp posts=”13059″ name=”So sánh LG G6 và LG G5: Huynh đệ tương tàn”]

Theo Cnet, tháng trước LG đã lỗ khoảng 220 triệu USD vì doanh số G5 thấp và chi phí tiếp thị cho chiếc V20 lại quá cao. Đánh giá của Gartner cũng cho thấy nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã vượt lên trên LG trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ 3 thế giới. LG cũng là nhà sản xuất chậm hơn trên thị trường với các xu hướng công nghệ. Ví dụ xu hướng thiết kế khung kim loại kết hợp với kính thì Samsung đã làm từ chiếc Galaxy S6 còn Apple đã làm từ hồi iPhone 4.

Nhưng lần này, LG đã chọn cho mình hướng đi màn hình lớn hơn và khung viền mảnh hơn.

Lời đồn iPhone 8 có gì, G6 có thứ đó?

Những mẫu điện thoại cao cấp thường mất thời gian phát triển kéo dài hơn 1 năm. Điều này có nghĩa chiếc G6 được ra mắt năm nay đã được bắt đầu phát triển từ năm ngoái. Nhưng sự thất bại của G5 lại đưa LG vào một thế khó.

Thiết kế dạng module của G5 đã không được thị trường chấp nhận và phải đến tháng 4/2016, tức là khi máy được bán ra thị trường, hãng mới nhận ra điều này. Thời gian còn lại để phát triển G6 là quá ít.

LG phải chuyển sang thiết kế sử dụng màn hình lớn và viền màn hình mỏng. Tới quý III/2016 những tin đồn về chiếc iPhone 8 sở hữu thiết kế này mới xuất hiện.

LG G6

Điện thoại Sony, Samsung và iPhone đã chống nước được từ lâu, LG bây giờ mới có

Tiếp theo đó là khả năng chống nước của điện thoại. Sony đã làm điều này từ nhiều năm nay nhưng lại nhận được phản ứng trái chiều do quảng cáo máy sử dụng được dưới nước nhưng lại không bảo hành máy bị vào nước. Samsung năm 2014 cũng đưa tính năng chống nước vào chiếc S5. Apple thêm khả năng này vào iPhone 7 năm ngoái. Do vậy LG cũng không thể bỏ qua xu hướng này.

Sạc không dây lúc này là thứ iPhone chưa có. Samsung cũng đã có công nghệ này trên nhiều mẫu điện thoại cao cấp. Nếu so sánh sạc không dây với việc máy tháo được pin ra để thay thì có vẻ sạc không dây sẽ “cao cấp” hơn. Trong sự kiện ra mắt sản phẩm, giám đốc sản phẩm của LG là Ian Hwang cho biết: “Chúng tôi đã đưa mọi thứ vào trong một chiếc smartphone cao cấp và đây là cái người dùng thực sự muốn”.

Đi trước iPhone, liệu LG có vượt được Samsung không?

Nhiều người dùng sau sự kiện ra mắt tối qua đã tỏ ra khá thất vọng khi G6 chỉ sử dụng con chip thế hệ cũ của Qualcomm là Snapdragon 821. LG cho biết con chip này là loại chip tốt nhất từ khi họ lên kế hoạch sản xuất G6. Trong khi Galaxy S8 đang được giới công nghệ cho rằng sẽ sử dụng chip Snapdragon 835 mới nhất cho hiệu năng cao nhất.

LG G6

Màn hình của G6 có công nghệ Dolby Vision và HDR10 có khả năng hiển thị 64 tỷ màu

Hiện nay cả Apple và Samsung đang dẫn đầu thị trường di động thế giới với lượng bán áp đảo toàn bộ các nhà sản xuất khác. Nhưng điều này không có nghĩa sẽ khiến LG phải lo ngại.

Thất bại của Note 7 đến lúc này vẫn gây ra ảnh hưởng khá nghiêm trọng cho Samsung. Trong sự kiện ra mắt, giám đốc sản phẩm của LG cho biết họ đã thử nghiệm đâm thủng pin của G6 để kiểm chứng độ an toàn.

Theo Cnet, vấn đề cốt lõi của LG vẫn là làm thế nào quảng cáo sản phẩm của mình tốt hơn. Samsung luôn gây ấn tượng mạnh với người dùng vì những quảng cáo của họ. G6 hiện tại vẫn sẽ giữ vị trí mẫu điện thoại cao cấp tốt nhất và nổi bật hơn cả Nokia hay Blackberry tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu. Nhưng tới tháng sau khi Samsung giới thiệu S8, mọi thứ có thể sẽ thay đổi.

[irp posts=”13032″ name=”Mời tải bộ hình nền chất lượng cao trên siêu phẩm LG G6″]

Theo bizlive.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top