Samsung áp đảo thị trường thiết bị thực tế ảo toàn cầu trong năm 2016

Samsung Gear VR

Theo Korean Herald, báo cáo của công ty phân tích thị trường Super Data cho thấy là Samsung đã bán được 4,51 triệu trong tổng số 6,3 triệu thiết bị thực tế ảo được bán ra trên toàn cầu trong năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc hãng điện tử Hàn Quốc đang chiếm được tới hơn 70% thị phần của thị trường thiết bị thực tế ảo toàn cầu.

Samsung Gear VR

Kính thực tế ảo Gear VR là kết quả của sự hợp tác giữa Samsung và Oculus VR vào năm 2014. Mục đích chính của Gear VR là cung cấp trải nghiệm thực tế ảo cho người dùng các smartphone cao cấp của Samsung. Hiện nay, Gear VR đang là kính thực tế ảo bán chạy nhất tại Mỹ và đã bán được tới hơn 1 triệu đơn vị tại Nhật Bản.

[irp posts=”12182″ name=”Đây mới là Galaxy S8 bằng xương bằng thịt” với viền màn hình siêu mỏng”]

“Các rào cản để gia nhập thị trường smartphone cao cấp đã cho Samsung một lợi thế lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác”, báo cáo của Super Data cho biết, “Sau khi tặng kèm Gear VR cho người dùng Galaxy S7 vào đầu năm nay, Samsung đã có cơ hội để cho nhiều người dùng trải nghiệm thử kính thực tế ảo của mình”.

Xếp sau Gear VR của Samsung lần lượt là kính thực tế ảo PSVR của Sony với 12,5% thị phần, Vive của HTC với 4,7% thị phần và DayDream View của Google với 4,1% thị phần.

Ngành công nghiệp thực tế ảo đã tạo ra được hơn 1,8 tỷ USD lợi nhuận vào năm 2016. Trong năm 2017 này, doanh số của các thiết bị thực tế ảo sẽ tăng mạnh sau khi các flagship của các hãng smartphone lớn được ra mắt.

Đánh giá Samsung Gear VR

Không chỉ có các doanh nghiệp, chính phủ Hàn Quốc cũng đã nhận thấy tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và muốn trở thành một cường quốc trong lĩnh vực này. Hàn Quốc đã xác định thực tế ảo là một trong những ngành công nghệ thông tin quan trọng và sẽ đầu tư 360 triệu USD để tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu của doanh nghiệp từ nay cho đến năm 2020.

[irp posts=”12217″ name=”Mặt kính Galaxy S8 cho thấy viền bezel siêu mỏng và máy quét mống mắt”]

Theo vnreview.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top