Samsung thắt chặt chính sách quản lý tài chính sau khi Phó Chủ tịch Lee bị bắt

samsung

Samsung cho biết tất cả những khoản thanh toán tài chính có giá trị từ 1 tỷ won (882.460 USD) trở lên của công ty từ nay sẽ phải được sự chấp thuận của Ban giám đốc và được công khai. Trước đó, chỉ những khoản thanh toán từ 680 tỷ won hoặc hơn dành cho các bên thứ ba mới cần sự chấp thuận của Ban giám đốc.

[irp posts=”12694″ name=”Samsung sẽ lạc trôi” về đâu sau khi Phó Chủ tịch bị bắt?”]

Lãnh đạo hàng đầu của tập toàn lớn nhất Hàn Quốc, Samsung Group, đã trở thành tâm điểm của một bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye từ hồi tháng 12. Jay Y. Lee, người thừa kế thế hệ thứ ba của Tập đoàn Samsung kiêm Phó Chủ tịch Samsung Electronics đã bị bắt vào cuối tuần trước sau khi bị các công tố viên đặc biệt coi là nghi phạm trong vụ việc.

tin tuc

Công tố viên đặc biệt đã buộc tội vị Phó Chủ tịch 48 tuổi này sử dụng 43 tỷ won để hối lộ thông qua danh nghĩa là chi trả cho Samsung Electronics và các chi nhánh khác nhưng thực chất là đổ vào một công ty và các tổ chức liên quan đến người thân cận của Tổng thống, bà Choi Soon-sil nhằm “bôi trơn” cho một vụ hợp nhất năm 2015 để giúp ông Lee có thể nắm quyền quản lý tập đoàn.

Tập đoàn Samsung và ông Lee đã chối bỏ những cáo buộc liên quan đến hối lộ hay tìm kiếm sự ủng hộ thiên lệch từ Tổng thống. Ông Lee cũng nói với các nhà lập pháp trong một phiên điều trần hồi tháng 12 rằng Tập đoàn Samsung sẽ có biện pháp để tránh việc thanh toán không phù hợp trong tương lai.

Samsung Electronics hôm nay cũng cho biết một ủy ban gồm các Giám đốc độc lập sẽ xem xét các khoản tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức bên ngoài. Công ty cũng có kế hoạch công khai tất cả khoản thanh toán đó như một phần của các báo cáo kinh doanh hàng quý chung của công ty.

[irp posts=”12759″ name=”Ngủ dưới đất, ăn cơm 28.000 đ, Thái tử Samsung vẫn đang điều hành tập đoàn?”]

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top