[VIDEO] Samsung Galaxy S7 Active “tạch” trong bài kiểm tra ngâm nước

Samsung Galaxy S7 Active

Đoạn quảng cáo Samsung Galaxy S7 Edge cho thấy nghệ sĩ hip-hop rót ly champagne lên điện thoại và ngâm nó vào một bể cá. Trong khi đó, phiên bản Active của S7, vốn dành cho khách hàng của nhà mạng AT&T ở Mỹ có giá 800 USD (gần 18 triệu đồng), cũng đang được quảng cáo là có khả năng chịu nước tương đương với phiên bản S7 edge thường.

Quảng cáo khả năng chịu nước trên Galaxy S7 Active của nhà mạng AT&T

Thông thường, Consumer Reports ít khi thử nghiệm tính năng này, nhưng đáng ngạc nhiên là khi họ thử nghiệm với phiên bản Galaxy S7 Active thì kết quả thu được là bất ngờ, S7 Active không qua được phép thử ngâm nước, nói cách khác nó không có khả năng kháng nước như quảng cáo. “Do điện thoại này không vận hành giống như cam kết của nhà sản xuất, nên chúng tôi không đưa nó vào danh sách khuyến nghị – dù nó đã thực hiện cực kỳ tốt các phép thử khác của chúng tôi” – Consumer Reports cho biết.

Các công ty khi gắn mác “water-resistant” (chịu nước) có thể sẽ trích dẫn một loạt các tiêu chuẩn đi kèm mà họ cam kết sản phẩm có khả năng đáp ứng. Trong trường hợp này, Samsung cho biết smartphone của họ đạt tiêu chuẩn kỹ thuật IP68 về khả năng chống bụi và kháng nước. Theo tiêu chuẩn này, smartphone có thể ngâm dưới nước sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút. Đây cũng là các thông số mà Consumer Reports đã dùng để thử nghiệm khả năng chịu nước của Galaxy S7 Active.

Và đây là kết quả…

Các kỹ thuật viên của Consumer Reports đã đặt một chiếc Galaxy S7 Active trong một bể nước với áp suất 2,12 pound / inch vuông (tương đương với việc đặt dưới 1,5 mét nước) và thiết lập ở mốc thời gian 30 phút. Khi họ lấy điện thoại khỏi bể nước sau thời gian thử nghiệm, màn hình của điện thoại đã bị nhiều sọc xanh và xuất hiện một vài giọt nước nhỏ trong lens của camera trước và sau, màn hình cảm ứng của chiếc S7 Active này cũng không còn nhạy nữa.

Để đảm bảo đúng quy trình thử nghiệm và tránh các sai số, họ đã đưa thêm một chiếc Galaxy S7 Active thứ hai vào thử nghiệm theo tiêu chuẩn đưa ra và cũng không thành công. Sau khi đưa chiếc S7 Active thứ hai ra khỏi bể nước, màn hình nhấp nháy và tắt sau vài giây, trong khi phía trong lens bị bao phủ một lớp sương mù thể hiện bị ẩm và khe SIM bị nước tràn vào.

Sau khi thử nghiệm vài ngày, màn hình của hai chiếc S7 Active này bị sáng rực lên khi cắm sạc, có thể không đọc được gì trên màn hình. Dĩ nhiên hai chiếc điện thoại này không còn hoạt động đúng chức năng nữa, nó đã bị hỏng.

Video thử nghiệm chịu nước thất bại của Samsung Galaxy S7 Active

Điều này có nghĩa là gì?

Samsung cho biết họ đã nhận được “rất ít lời phàn nàn” về vấn đề này, và trong tất cả mọi trường hợp, S7 Active đều được bảo hành.

Samsung Galaxy S7 Active là một trong những điện thoại “trâu bò” nhất từ trước tới nay, có khả năng chống va đập/trầy xước cao cũng như đạt chứng nhận kháng nước IP68″, theo một thông cáo của Samsung. “Tất nhiên, có thể vẫn có một vài thiết bị lỗi không đạt chuẩn kháng nước theo đúng tiêu chuẩn của nó”. Samsung cho biết họ vẫn đang điều tra về vấn đề này.

Phiên bản Active là một trong số 3 phiên bản Samsung Galaxy S7, và hiện chỉ có phiên bản này thất bại trong phép thử nghiệm ngâm nước của Consumer Reports. Lưu ý rằng, S7 Active chỉ thất bại trong phép thử chịu nước tối đa (1,5 mét trong 30 phút) chứ không phải là nó không có khả năng chịu nước ở các điều kiện thấp hơn.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S7 Active

Galaxy S7 Active vẫn có khả năng chịu nước, nhưng không chịu được nhiều như Samsung tuyên bố

Thú vị thay, các phiên bản thường gồm Samsung Galaxy S7 và S7 Edge được tuyên bố là có cùng cấp độ chịu nước và thực tế thử nghiệm cả hai model này đều xuất sắc vượt qua phép thử, không như phiên bản “trâu bò” Active của chúng. Không những vậy, hai phiên bản thường này hiện đều đang dẫn đầu trong danh mục đánh giá của Consumer Reports với điểm số màn hình, thời lượng pin, camera và các đặc tính khác đều đạt điểm số xuất sắc.

Quả là đáng kinh ngạc khi phiên bản “trâu bò” Active của Galaxy S7 lại không “trâu bò” bằng các phiên bản thường như Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, ít nhất là ở hạng mục… chống nước. Do vậy, nếu bạn đang định mua một chiếc điện thoại chịu nước thì có thể coi S7 và S7 edge là một lựa chọn tốt, nhưng nếu chọn Galaxy S7 Active thì nên hạn chế ngâm nước lâu, ít nhất cho tới khi có những kết quả điều tra của nhà sản xuất.

Theo vnreview.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top