[TIN VUI] Samsung Pay sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam vào vài ngày tới

Trong thư mời ra mắt siêu phẩm Galaxy Note 8 tại Việt Nam thì người khổng lổ Samsung cho biết sẽ giới thiệu cả Samsung Pay ở Việt Nam. Đây là một tính năng đã có trên các máy dòng trung và cao trung của hãng đã bị khóa từ rất lâu.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung Pay đã được thử nghiệm từ hơn một năm trước tại Việt Nam. Nhưng tin đồn cho thấy chỉ có Vietcombank sử dụng được chức năng Samsung Pay đầu tiên.

Theo Samsung tính đến bây giờ có 5 ngân hàng tham gia liên kết được với Samsung Pay đó là: BIDV, Vietcombank, Sacombank, Viettinbank và Shinhanbank.

Samsung Pay Mini

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán di động mới được chấp nhận tại hầu hết các cửa hàng tại Việt Nam. Cho dù bạn mua sắm tại siêu thị, café hoặc trung tâm thương mại, chỉ cần vuốt lên, xác thực và đặt lại gần thiết bị thanh toán.

Samsung Pay tiện hơn (thay vì phải là những máy mới hỗ trợ giao tiếp không dây như Apple Pay) và nó cũng đòi ngân hàng phải làm việc trực tiếp với Samsung như Apple Pay.

Việc chỉ Vietcombank hỗ trợ ở giai đoạn đầu cũng đồng nghĩa với chỉ thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của Vietcombank có thể thêm vào Samsung Pay, các ngân hàng khác thì chưa, hoặc sau khi cả ngân hàng và Samsung sẵn sàng làm việc với nhau.

Một thông tin đáng chú ý trong thư mời, không ghi rõ là VCB mà là NAPAS. NAPAS là chuẩn thẻ quốc gia của Việt Nam, nó được nhiều ngân hàng khác nhau phát hành chứ không riêng VCB.

Nếu Samsung kết hợp với NAPAS thì bạn sẽ dùng được thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM có logo này, còn các thẻ tín dụng thì khả năng là rất ít và cũng không liên kết với các tổ chức thẻ lớn như MasterCard, VisaCard..

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top