Samsung Việt Nam không sa thải nhân công sau khi Galaxy Note 7 ngừng sản xuất

Samsung Việt Nam

Samsung vừa chính thức thông báo sẽ ngừng sản xuất Galaxy Note7 đồng thời sẽ hoàn tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm này trên thị trường toàn cầu, một quyết định bắt buộc phải đưa ra khi lỗi khiến Galaxy Note7 có nguy cơ cháy nổ vẫn không thể khắc phục.

Quyết định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới hai nhà máy của Samsung tại Việt Nam. Việt Nam vốn được biết đến là một trong những cứ điểm sản xuất lớn của hãng công nghệ Hàn Quốc với hai nhà máy đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, hiện cung ứng khoảng 35% tổng sản lượng thiết bị di động của Samsung trên toàn cầu.

Samsung Electronics Việt Nam

Mặc dù vậy, trong ngày 12/10, Samsung tuyên bố hãng này không có kế hoạch cắt giảm nhân công tại Việt Nam ít nhất cho tới hết năm 2016. “Ông lớn” công nghệ thế giới cũng dự đoán doanh thu từ xuất khẩu điện thoại và linh kiện của nhà máy hãng này ở Việt Nam sẽ vượt qua con số 32,7 tỷ USD của năm 2015.

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, tổng số nhân viên của Samsung tại Việt Nam lên tới 110.000 người, nhiều nhất trong số các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

“Sự cố xảy ra với Note7 có thể không gây tác động quá lớn tới xuất khẩu của chúng tôi trong năm 2016, thực tế, doanh thu từ xuất khẩu sản phẩm trong năm nay của công ty được dự đoán sẽ tăng lên”, theo thông báo của Samsung Việt Nam.

Theo vntinnhanh.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top