5 lý do người dùng nên đổi iPhone 7 sang dùng Google Pixel

Google Pixel vs iPhone 7

Apple đang hốt bạc với iPhone 7 dù máy không có nhiều điểm mới so với iPhone 6S. Nếu không thích iPhone 7 hoặc đơn giản muốn “đổi gió” với Android, Google Pixel là lựa chọn đáng trải nghiệm. Trang Inc.com liệt kê 6 lý do khiến người dùng muốn trả lại chiếc iPhone 7 để chuyển sang Google Pixel.

Google Pixel vs iPhone 7

Google Pixel sở hữu một số đặc điểm trội hơn iPhone 7. Ảnh: Cnet.

Camera chụp nhanh và đẹp hơn

Google Pixel được trang bị camera cảm biến 12,3 megapixel, khẩu độ f/2.0 cùng với kích thước điểm ảnh 1.55μm tăng khả năng thu sáng. Theo trang đánh giá cảm biến máy ảnh nổi tiếng DXOMark, đây là chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, có điểm số cao hơn cả iPhone 7 Plus.

Vẫn chưa có các hình ảnh so sánh cụ thể, nhưng nói về các thông số, Pixel vượt trội hơn với khả năng quay phim 4K và chụp ảnh độ phân giải cao. Điểm yếu là máy chỉ có một ống kính nên không thể zoom hay xoá phông như trên iPhone 7 Plus.

Có công nghệ sạc nhanh

Tương tự các sản phẩm cao cấp của Samsung, Pixel được trang bị công nghệ sạc nhanh, cho phép sử dụng đến 7 tiếng chỉ với 15 phút cắm sạc.

Dù công nghệ sạc nhanh đã có mặt hơn hai năm nay, Apple vẫn bảo thủ và chưa áp dụng cho iPhone. Tính năng này hữu ích với những người thường xuyên di chuyển.

Trợ lý ảo thông minh

Ngoài những hướng dẫn và tương tác thông thường như tìm đường, đặt báo thức…, Google Assistant có thể lắng nghe được các cuộc đối thoại của người dùng và đưa ra nhiều thông tin hữu ích.

Ví dụ, khi người dùng đang bàn bạc lên lịch cho một cuộc hẹn, trợ lý này sẽ tự động tìm kiếm và gợi ý một số quán ăn ngon gần đó. Google Assistant được đánh giá cao hơn Siri về độ “thông minh” cũng như tính kết nối đến các dịch vụ của bên thứ ba.

Lưu trữ ảnh và video không giới hạn

Camera tốt đồng nghĩa với việc các ảnh chụp sẽ có dung lượng lớn, chiếm nhiều bộ nhớ hơn. Google đã trang bị cho Pixel không gian lưu trữ vô tận trên Google Drive để người dùng có thể lưu hình ảnh hoặc video với độ phân giải gốc, dễ dàng đồng bộ với các thiết bị khác.

Có giắc tai nghe 3,5 mm

Nhiều người cho rằng điều này không quan trọng lắm bởi Apple đã kèm theo một bộ chuyển đổi khi bán iPhone 7. Thế nhưng, đa số những người đang dùng sản phẩm này cảm thấy bất tiện. Cáp chuyển nhỏ, dễ đánh rơi và họ cũng không thể nào đem theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Google Pixel vẫn có giắc cắm 3,5 mm.

Theo zing.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top