5 thủ thuật giúp tính năng quét mống mắt trên Galaxy S8 “ngon lành” hơn

Galaxy S8

Bộ đôi Galaxy S8Galaxy S8 Plus được Samsung trang bị rất nhiều cách thức gia tăng bảo mật khác nhau, trong đó khác lạ và đáng chú ý nhất là tính năng nhận diện bằng quét mống mắt. Hiện giờ không phải ai cũng tin tưởng bảo mật bằng mống mắt trên S8 nhưng dù sao sử dụng tính năng này vẫn là một trải nghiệm mới. Và với một số lời khuyên dưới đây, việc sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8 sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Luôn giữ điện thoại theo phương thẳng đứng

Galaxy S8

Trong quá trình nhận diện khuôn mặt, bạn nên giữ chiếc điện thoại theo hướng thẳng đứng, ngang tầm mắt, đồng thời song song và cách khuôn mặt một khoảng từ 25-35 cm.

2. Bỏ mắt kính, kính áp tròng khi quét mống mắt

Galaxy S8

Tính năng nhận diện mống mắt sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu người dùng đang đeo kính hay sử dụng áp tròng. Vì vậy nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian và để có kết quả mở máy tốt hơn, bạn hãy bỏ kính khi sử dụng quét mống mắt với Galaxy S8.

3. Mở mắt hoàn toàn

Galaxy S8

Hãy mở to mắt và nhìn thẳng vào camera trước là mẹo sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8 mà Samsung luôn lưu ý người dùng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn cần nhìn vào camera chứ không phải đèn hồng ngoại trên máy nhé.

4. Tránh nắng trực tiếp

Galaxy S8

Tính năng quét mống mắt trên bộ đôi “bom tấn” S8 và S8 Plus hoạt động tốt nhất ở trong nhà. Trong môi trường ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào khuôn mặt, hình ảnh sẽ bị lóa, khiến tính năng bảo mật này hoạt động không được chuẩn xác. Lời khuyên cho bạn là khi sử dụng hãy đứng ngược lại so với hướng nguồn sáng mạnh.

5. Giữ máy ảnh luôn sạch sẽ

Galaxy S8

Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình hay cường lực thì vết bẩn, bụi bẩn hay những dấu vân tay sẽ rất dễ bám trên camera trước và cả trên đèn hồng ngoại. Hãy đảm bảo rằng luôn giữ chúng sạch sẽ để hiệu suất nhận diện được tốt nhất.

[irp posts=”17234″ name=”Galaxy S8 phiên bản camera kép bằng xương bằng thịt” bỗng dưng xuất hiện”]

Theo viettelstore.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top