[TIPS & TRICKS] 7 thủ thuật đơn giản làm chủ Galaxy S7/Galaxy S7 edge

7 thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

Sở hữu thiết kế sang trọng, kính cong độc đáo ở cả mặt trước lẫn mặt sau cùng cấu hình phần cứng mạnh mẽ, Galaxy S7Galaxy S7 edge còn được tích hợp các tiện ích cùng những tính năng đặc trưng mà không phải ai cũng biết.

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp trải nghiệm sử dụng của bạn với “siêu phẩm” Galaxy S7 và Galaxy S7 edge trở nên hoàn hảo hơn.

1. Thay đổi Screen Grid View

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào màn hình home để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh rồi chọn Screen Grid để chọn tỷ lệ hiển thị theo ý muốn.

Với màn hình 5,1 inch và 5,5 inch, Galaxy S7 và Galaxy S7 edge có thể hiển thị được mặc định 4×4 ứng dụng ở mỗi trang màn hình. Nếu muốn hiển thị ít biểu tượng đi để màn hình trở nên thông thoáng hơn, chế độ tuỳ chỉnh Screen Grid cung cấp thêm các lựa chọn là 4×4 hay 4×5 ứng dụng ở mỗi trang.

2. Khởi động nhanh camera

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 1

Không lo bỏ lỡ những khoảnh khắc trong cuộc sống bằng khả năng truy cập nhanh vào ứng dụng camera bằng cách nhấn đúp nút home.

Camera là một trong những điểm nổi bật nhất trên Galaxy S7 và Galaxy S7 edge nhờ trang bị ống kính khẩu độ lớn f/1.7, kích thước pixel 1.4um cùng công nghệ Dual Pixel cho khả năng lấy nét cực nhanh. Tất nhiên Samsung dành hẳn cho người dùng cách nhanh nhất để lúc nào camera của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge luôn sẵn sàng.

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 2

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào khu vực Cài đặt, tìm đến mục Tính năng nâng cao rồi chuyển tùy chọn “Khởi động nhanh máy ảnh” sang trạng thái ON.

3. Sử dụng máy chỉ với một tay

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 3

Nếu bạn có một bàn tay không quá lớn và vẫn muốn điều khiển mọi tính năng trên thiết bị bằng một tay, tuỳ chỉnh nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 4

Truy cập vào Cài đặt – Tính năng nâng cao > Thao tác một tay. Tại đây, thiết bị sẽ đưa ra 2 tuỳ chọn, một là giảm kích thước màn hình để sử dụng toàn bộ phần màn hình trong khoảng không gian nhỏ hơn. Hai là nhập dữ liệu một tay khi thiết bị tự động thu nhỏ các loại bàn phím, công cụ nhập dữ liệu để phù hợp với khả năng sử dụng một tay nhất có thể.

4. Sắp xếp nhanh ứng dụng

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 5

Thay vì phải di chuyển mỗi ứng dụng qua từng trang mất thời gian như thông thường, trên Galaxy S7, Galaxy S7 edge, người dùng có thể kéo nhiều ứng dụng cùng lúc vào phần Move apps, sau đó di chuyển và đặt ứng dụng tới trang màn hình nào theo ý muốn.

5. “Cá nhân hóa” điện thoại bằng cách thay đổi chủ đề giao diện

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 6

Người dùng có sẵn một kho chủ đề để có thể tự do thay đổi phong cách cho chiếc điện thoại của mình. Đa số các theme này đều miễn phí. Để đổi theme, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Chạm và giữ trên màn hình chủ của S7

– Chọn “Themes” (Giao diện)

– Chọn một trong số theme đã được cài sẵn hoặc chọn “Nhiều hơn” để tải về thêm

– Chọn theme theo ý thích và ấn “Tải về”

– Sau khi theme đã được tải về, bấm “Áp dụng” để cài đặt.

6. Thay đổi kích cỡ màn hình ứng dụng

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 7

Tính năng này cho phép bạn thay đổi kích cỡ màn hình của ứng dụng hoặc di chuyển ứng dụng bất cứ nơi nào trên màn hình. Bạn thậm chí có thể xem video YouTube trong một phần tư của màn hình và sau đó làm việc trên ứng dụng khác song song.

Trong phần “Tính năng nâng cao”, kích hoạt “Thao tác xem Pop-up” và bạn sẽ có thể làm việc trên các ứng dụng trong giao diện pop-up bằng cách trượt xuống theo đường chéo từ hai góc trên cùng của màn hình.

7. Cài đặt thêm tiện ích màn hình cong Edge UX

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 8

Bên cạnh những tính năng mới được tích hợp, Samsung còn cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn trên màn hình cong của Galaxy S7 edge. Bạn có thể tùy chỉnh những nội dung muốn hiển thị, cài đặt thêm nhiều tiện ích hay thậm chí là thay đổi phông chữ, lựa chọn lại độ trong suốt,…

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 9

Đặc biệt nhất, Edge UX có thể được tùy biến để nằm bên cạnh edge trái hoặc phái, phù hợp cho cả người dùng thuận tay trái hoặc tay phải

thủ thuật làm chủ Galaxy S7 và S7 edge 10

Ngoài những tinh chỉnh mặc định, bạn có thể tải về và cài đặt thêm nhiều tiện ích khác cho màn hình cong của Galaxy S7 edge bằng cách kích hoạt giao diện màn hình cong trên máy, nhấn vào biểu tượng cài đặt tại góc dưới bên trái rồi lựa chọn cho mình tính năng cần thiết để tải về.

Theo tuoitre.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top