8 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên Galaxy Note 7 có thể bạn chưa biết

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7
8 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên Galaxy Note 7 có thể bạn chưa biết

1. Thay đổi kích thước nội dung hiển thị trên máy

Các thiết bị Android thường có nhiều kích thước màn hình khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm có màn hình lớn chỉ hiển thị nội dung với font chữ lớn hơn nhưng khối lượng thông tin là không khác so với các thiết bị có màn hình nhỏ.

Trên Note 7, bạn hoàn toàn có thể xem được nhiều nội dung hơn để tận dụng được lợi thế màn hình lớn của máy. Để là được điều này, bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Display Scaling và chọn tùy chọn Condensed.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

2. Nhận quà tặng thông qua Galaxy Gifts

Samsung thường cài sẵn một ứng dụng trên các thiết bị của mình mang tên Galaxy Gifts. Theo đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hay khuyến mãi khi mua các mặt hàng thời trang, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, rạp chiếu phim… Nếu nơi đó là những đối tác của Samsung.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

3. Bộ chuyển USB- Type C và cáp

Galaxy Note7 được trang bị chuẩn kết nối USB-Type C đang là xu hướng mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, các phụ kiện hỗ trợ chuẩn này còn khá ít. Hiểu được điều đó, Samsung đã tặng kèm cho khách hàng một cổng chuyển đổi giữa USB truyền thống và chuẩn mới này để sử dụng khi cần.

Chẳng may làm mất nó trong quá trình sử dụng thì bạn nên cẩn trọng nguồn gốc và chất lượng khi mua các phụ kiện thay thế để bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên cẩn trọng, tránh làm mất chúng.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

4. Chế độ Always On

Chế độ Always On trên Note 7 đã được cải thiện hơn rất nhiều, cho phép bạn có thể ghi chú, vẽ vời một cách nhanh chóng và hỗ trợ cả các ứng dụng bên thứ ba.

Để tùy chỉnh tính năng này cho trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn truy cập Cài đặt > Hiển thị > Always On Display để thiết lập nhé.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

5. Bộ lọc ánh sáng màu xanh

Samsung đã trang bị cho sản phẩm mới nhất của mình tính năng lọc ánh sáng xanh, giúp bảo vệ mắt người dùng, đặc biệt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Về cơ bản, tính năng này sẽ bảo vệ mắt của bạn và giúp dễ ngủ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt, lên lịch trình bật tắt chế độ này bằng cách vuốt từ cạnh trên xuống, chọn Lọc ánh sáng xanh (Blue light filter) hoặc truy cập Cài đặt > Hiển thị > Blue light filter.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

6. Chế độ một tay

Vì sở hữu một kích thước màn hình lớn, nên thiết bị sẽ khó khăn trong việc sử dụng một tay hay đối với những người có bàn tay nhỏ. Do đó, bạn có thể sử dụng chế độ một tay có sẵn để thu nhỏ diện tích màn hình và sử dụng được thuận tiện hơn.

Bạn vào Cài đặt > Các tính năng nâng cao > Hoạt động một tay và bật tùy chọn Giảm kích thước màn hình để kích hoạt tính năng này. Giờ đây, bạn truy cập nhanh vào chế độ này bằng cách nhấn 3 lần phím Home.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

7. Xóa nội dung nhanh chóng

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng dòng Note của Samsung, thì đây sẽ là một mẹo rất tuyệt. Khi bạn sử dụng S-Pen để ghi chú hay vẽ vời mà muốn xóa một vài nội dung vừa thao tác sai, bạn chỉ cần bấm và giữ nút nhỏ trên thân bút. Ngay lúc đó, S-Pen sẽ trở thành một cục tẩy hữu hiệu cho bạn sử dụng đó.

Thủ thuật Samsung Galaxy Note 7

8. FM radio

Đối với các sản phẩm Note 7 dùng chip Snapdragon 820 thì trên chip đã được tích hợp sẵn khả năng bắt sóng FM. Tuy nhiên, trên sản phẩm lại không có ứng dụng hỗ trợ việc này. Vì vậy, với những người yêu thích FM Radio có thể tải thêm ứng dụng thứ ba để tận dụng được tính năng có sẵn. Một gợi ý nhỏ là ứng dụng trên Google Play NextRadio.

[irp posts=”7036″ name=”10 điều bạn cần làm ngay lập tức khi mới mua Galaxy Note 7″]

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

Dao anh hien
Dao anh hien
02/09/2016 1:19 chiều

Cho toi hoi. Co nen mua may thoi diem nay khg khi nha may dang ngung san xuat

wpDiscuz
Top