9 thủ thuật “không thể bỏ qua” dành cho người dùng Android

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

1. Luôn giữ kết nối với Wi-Fi của bạn

Bạn có biết là bạn có thể sử dụng Chrome để tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm lưu lượng dữ liệu? Hầu hết mọi người đều không biết điều này. Sau khi biết mẹo này, tôi đã cắt giảm được lưu lượng dữ liệu sử dụng đến 30% trong tháng vừa qua. Để làm được điều đó, bạn hãy truy cập Chrome> Settings > Data Saver và bật nó lên.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Mọi người nên thiết lập trạng thái Data Saver cho Chrome để nén các trang web trước khi tải chúng nhằm tiết kiệm lưu lượng dữ liệu tải xuống.

Tương tự như vậy, bạn có biết bạn thiết lập trên điện thoại của bạn để kết nối Wi-Fi màn hình tắt? Chỉ cần vào Settings> Wi-Fi> Advanced> Keep Wi-Fi on during sleep và chọn Always.

Điều này có nghĩa rằng điện thoại của bạn sẽ vẫn tiếp tục tải về dữ liệu dù màn hình bị tắt, nhờ đó bạn sẽ vẫn tiết kiệm pin, bởi vì điện thoại của bạn sẽ không cần phải kết nối lại với mạng Wi-Fi mỗi khi bạn bật nó lên.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Các thiết lập trong phần Advanced Wi-Fi là những cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tuổi thọ pin.

2. Kích hoạt tính năng Google Now On Tap

Google Now on Tap là tính năng được giới thiệu trên Android 6.0 Marshmallow. Nó cung cấp thông tin theo ngữ cảnh cho bất cứ điều gì xuất hiện trên màn hình của bạn, cho phép bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không cần phải nhập thông tin cần tìm kiếm bằng tay. Để trải nghiệm tính năng này đòi hỏi điện thoại Android của bạn phải được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Marshmallow.

Cách kích hoạt tính năng Google Now on Tap: truy cập Settings> Google> Search & Now> Voice và chuyển nó bật hoặc tắt. Khi nó được bật, bạn sẽ có thể nhanh chóng được trải nghiệm thông tin hiển thị một cách thông minh theo ngữ cảnh sau vài cái vỗ nhẹ. Để vô hiệu hóa tính năng Now on Tap, hãy giữ nút Home và một menu sẽ xuất hiện. Bấm vào biểu tượng ba chấm và sau đó chọn Settings, tại đây bạn sẽ có thể vô hiệu hóa nó.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Google Now on Tap là một tính năng hấp dẫn chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

3. Tối ưu hóa pin

Dù thiết bị Android của bạn có không gặp vấn đề gì về pin đi chăng nữa thì bạn cũng nên tối ưu hóa tuổi thọ pin của thiết bị ngay từ đầu. Trước hết, bạn phải tắt 2 tùy chọn là: ‘ambient display’ hoặc ‘adaptive brightness”. Thiết lập này có tác dụng thay đổi độ sáng màn hình dựa trên các điều kiện ánh sáng hiện tại xung quanh màn hình, nhưng nó hoạt động không được xuất sắc.

Các cảm biến được sử dụng để xác định mức độ ánh sáng là không được chính xác như mắt người, bạn có thể thiết lập độ sáng màn hình phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại, và như màn hình hiển thị là một khu vực quan trọng, nơi tuổi thọ pin tiêu tốn nhiều nhất, chắc chắn rằng bạn độ sáng màn hình ở mức thấp nhất có thể chấp nhận được với cảm nhận của mắt bạn.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Hãy chắc chắn rằng bạn đã vô hiệu hóa tính năng “ambient display” và sử dụng chức năng tiết kiệm pin khi cần thiết.

Ngoài ra, tất cả các UIS Android chủ yếu thường đi kèm với một số hình thức của chế độ tiết kiệm pin. Mỗi cái có những thế mạnh khác nhau, và người dùng cần phải tìm hiểu xem cái nào có thể được áp dụng tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Ví dụ, chế độ Stamina của Sony làm thay đổi rất nhỏ về hiệu suất và đó là một trong những thiết lập bạn có thể (bạn nên) kích hoạt tất cả mọi lúc.

Power Saver của HTC có một số tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa, nó có một chút cứng nhắc hơn so với những UIS Android khác.

Kiểm tra các chức năng pin trên thiết bị của bạn bằng cách truy cập các thiết lập và tìm từ khóa “battery”, “power” hoặc một cái gì đó tương tự.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Chế độ tiết kiệm pin của HTC (trái) và chế độ Stamina của Sony.

4. Gán quyền cho từng ứng dụng riêng lẻ

Thiết bị của bạn đã cài Android Marshmallow chưa? Phiên bản Android này có một tính năng thú vị mà bạn nên thử đó là cho phép phân quyền riêng rẽ. Tính năng này cung cấp cho các ứng dụng được phép truy cập vào phần cứng hay dữ liệu trên điện thoại của bạn theo nhu cầu cơ bản. Vì vậy, nếu một ứng dụng cần truy cập vào micro, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép làm như vậy khi bạn khởi động ứng dụng cũng như các ứng dụng cần sử dụng bộ phận phần cứng này.

Trước phiên bản Marshmallow, bạn có thể gán quyền trước khi tải về các ứng dụng trong Play Store. Chúng tôi cho rằng phủ nhận một số quyền của ứng dụng trong các ứng dụng của bên thứ ba có thể phá vỡ chúng. Nhưng bây giờ bạn có thể quản lý các quyền này một cách riêng lẻ.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Bạn có thể xem và chuyển đổi quyền cho từng ứng dụng riêng lẻ.

5. Sử dụng Google Now, kích hoạt chế độ luôn lắng nghe

Google Now đóng vai trò như một trợ lý cá nhân ảo, mà bạn có thể sử dụng để lấy thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nó còn có thể làm nhiều hơn thế. Google Now có thể tương tác với các ứng dụng của bạn, ghi chép, lập nhắc nhở cùng với một loạt các thủ thuật thông minh khác.

Càng sử dụng Google Now bạn sẽ càng nhận ra những gì dịch vụ tuyệt vời này mang lại. Để đưa ra một ví dụ đơn giản, nói rằng bạn muốn có một giấc ngủ trưa, nhưng bạn đã đang trong trạng thái buồn ngủ và gà gật. Bạn không cần phải chạm tay vào điện thoại để mở ứng dụng đồng hồ trên máy, hãy nhẩm tính thời gian bạn muốn thức dậy và thiết lập một báo thức sau đó. Chỉ cần nói “Okay Google, wake me up in two hours” (Đánh thức tôi dậy trong hai giờ nữa).

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Truy cập phần “OK Google Detection” và chọn ‘Always on’.

Bạn thậm chí có thể thiết lập Google Now làm việc từ bất kỳ màn hình tương tác nào trên điện thoại bằng cách vào Google Settings> Search and Now> Voice > OK Google Detection > và chọn Always on.

Bạn đọc có thể truy cập hơn 100 câu lệnh bằng giọng nói của Google Now để sử dụng tại đây.

6. Thiết lập phần Quản lý thiết bị Android (Android Device Manager)

Làm thế nào Android Device Manager không bị kích hoạt trước trên mỗi điện thoại Android đơn lẻ? Có thể bạn không biết, Android Device Manager là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn theo dõi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, khóa nó từ xa, gọi điện, hoặc xóa nội dung của điện thoại và thậm chí hiển thị một thông điệp trên màn hình khóa cho bất cứ ai tìm thấy chiếc điện thoại. Những thiết lập này dĩ nhiên không phải là những điều hấp dẫn nhất bạn cần làm với chiếc điện thoại Android của bạn, nhưng nó phải là điều đầu tiên bạn nên làm.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Hãy thiết lập trên Android Device Manager quyền khóa hoặc xóa dữ liệu của bạn trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Bạn sẽ tìm thấy các phân quyền cho Android Device Manager trong ứng dụng Google Setting bên dưới mục Security. Bạn có thể kích hoạt Android Device Manager để xác định vị trí điện thoại của bạn từ xa cũng như khóa hoặc xóa nội dung trên nó. Nhưng bạn cũng sẽ cần phải kích hoạt Android Device Manager như một người quản lý thiết bị. Vào Settings> Security> Device Administrators và đánh dấu vào ô kiểm bên cạnh Android Device Manager.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Hãy chắc chắn rằng Android Device Manager được kích hoạt như một quản trị viên thiết bị.

7. Hãy thử dùng ứng dụng Pushbullet

Không có nhiều ứng dụng mà tôi nghĩ hoàn toàn tất cả mọi người nên sử dụng, bởi vì mọi người đều có những sở thích, nhu cầu và thói quen khác nhau. Nhưng với tính năng Pushbullet tôi nghĩ tất cả mọi người đều nên sử dụng nó.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Pushbullet giúp kết nối tất cả các thiết bị của bạn để liên kết chia sẻ, cuộc gọi, tin nhắn SMS và thậm chí các file.

Bạn có thể đẩy liên kết trên điện thoại của bạn vào máy tính bảng, từ máy tính của bạn vào điện thoại của bạn hoặc từ điện thoại của bạn cho tất cả các thiết bị khác. Sao chép dán URL hết sức dễ dàng. Pushbullet cũng thông báo cho bạn về những tin nhắn SMS và cuộc gọi trên máy tính của bạn và bạn có thể chuyển các tập tin giữa tất cả các thiết bị của bạn thông qua Pushbullet.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Pushbullet kết nối điện thoại, máy tính bảng, PC, trình duyệt Chrome của bạn và nhiều hơn nữa.

8. Tiết kiệm thời gian với NFC

Nhiều người thậm chí không biết NFC là gì, làm thế nào nó hoạt động hay những gì nó có thể làm cho bạn. Nhưng NFC (giao thức giao tiếp tầm ngắn) quả thực là một tính năng thú vị. Chỉ một cái vỗ nhẹ duy nhất là bạn có thể ghép nối tai nghe Bluetooth với điện thoại nhanh chóng, chuyển tất cả các nội dung của điện thoại cũ sang máy mới, hoặc thậm chí gửi một thông điệp mặc định cho một số liên lạc khi bạn vừa bước vào nhà.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Bạn có nhìn thấy logo NFC trên cặp tai nghe? Bằng một cái chạm nhẹ và bạn đã có thể ghép nối tai nghe với các thiết bị khác sử dụng NFC dễ dàng.

Một số người dùng thậm chí còn cấy một chip NFC trong tay của mình để không bao giờ phải mở khóa điện thoại nữa. Bạn không cần phải đi đâu xa, nhưng một thiết bị được trang bị NFC và một gói thẻ NFC sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. NFC là một trong những điều thú vị nhất nhưng lại thường bị đánh giá thấp khi sử dụng trên những chiếc điện thoại Android.

9. Cài đặt bảo vệ màn hình khóa

Nếu bạn điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn chắc chắn không muốn tên trộm có thể truy cập vào tất cả các ngóc ngách trên chiếc điện thoại của bạn? Để tránh tình huống đó, tốt nhất bạn nên thiết lập một mô hình hay khóa PIN ngay bây giờ. Chỉ cần vào Settings> Security> Screen lock hay, trên một số thiết bị, bạn vào Settings> Lock Screen để thiết lập kiểu bảo mật ưa thích của bạn trên màn hình khóa.

9 thủ thuật không thể bỏ qua dành cho người dùng Android

Cho dù bạn có dùng cách bảo mật nào đi nữa, thì chắc chắn phải áp dụng ít nhất một phương pháp an ninh được thiết lập.

Theo xahoithongtin.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top