[Android 7.0] Hướng dẫn đưa thanh điều chỉnh độ sáng lên đầu thanh thông báo trên Galaxy S7/S7 edge

Thu thuat Galaxy S7 va S7 edge

Ở phiên bản Android Marshmallow, người dùng chỉ cần vuốt từ trên xuống thì ngay lập tức thanh chỉnh độ sáng màn hình sẽ xuất hiện. Tuy nhiên trên phiên bản mới là Android Nougat, thanh điều chỉnh độ sáng màn hình nằm ở tầng thứ 2 của thanh thống báo trạng thái. Người dùng sẽ phải vuốt từ trên xuống để thanh thông báo trạng thái xuất hiện và tiếp tục phải vuốt xuống một lần nữa thì thanh điều chỉnh độ sáng màn hình mới xuất hiện.

Thu thuat Galaxy S7 va S7 edge

Thanh thông báo trạng thái của Galaxy S7/S7 Edge (Andoid Nougat/Android Marshmallow)

Thu thuat Galaxy S7 va S7 edge

Thanh thông báo trạng thái kéo dài của Galaxy S7/S7 Edge (Andoid Nougat/Android Marshmallow)

Đây thực sự là một bất tiện lớn cho những người thường xuyên di chuyển giữa những vùng có độ sáng chênh lệch. Tuy nhiên sự bất tiện này đã có thể dễ dàng được khắc phục thông qua những bước hướng dẫn đơn giản dưới đây.

[irp posts=”11911″ name=”5 cải tiến đáng giá nhất của bộ đôi Galaxy S7/S7 edge sau khi lên đời” Android Nougat”]

Bước 1: Bạn vuốt thanh thông báo trạng thái xuống một lần để hiện bảng thông báo trạng thái, tiếp tục kéo xuống một lần nữa để hiện thanh điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ hướng xuống ở phía bên tay phải của thanh điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn hãy chạm vào mũi tên nhỏ này.

Bước 3: Các thiết lập độ sáng màn hình sẽ được hiển thị, sau đó bạn hãy bật tính năng “Show control on top” (hiển thị điều khiển lên đầu) lên. Giờ đây bất tiện trên đã được giải quyết triệt để.

Thu thuat Galaxy S7 va S7 edge

Thu thuat Galaxy S7 va S7 edge

[irp posts=”11944″ name=”Hướng dẫn sử dụng chế độ Pop-up View trên Android Nougat của Galaxy S7/S7 Edge”]

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top