Bạn nghĩ Note 7 tân trang và Note FE là một? Không, sự thật là…

Galaxy Note FE

Galaxy Note FE

Lưu ý: Note FE ở hình minh hoạ là thật, còn Note 7 tân trang là dựa trên các tin đồn

Về bản chất, cụm từ “tân trang” (hay Refurbished) dùng để nói đến những sản phẩm được sửa chữa làm mới lại. “Note 7 tân trang” là tên gọi dành cho những chiếc Galaxy Note 7 được bán ra hồi năm 2016, sau sự cố về pin thì được làm mới lại. Tuy nhiên, thực tế Samsung không bán ra thị trường loại hàng này.

Trong khi đó, Note FE là loạt sản phẩm mới được Samsung sản xuất mới đây, từ những linh kiện chưa sử dụng của Note 7 trước đó, theo yêu cầu đơn đặt hàng từ các nhà mạng tại Hàn Quốc như SK Telecom hay LG U+.

Như vậy, Note FE hoàn toàn khác hẳn với Note 7 tân trang. Note FE là dòng smartphone thể hiện sự tri ân của Samsung dành cho những ai đã ủng hộ họ nói chung và chiếc Galaxy Note 7 nói riêng.

Note FE tại Việt Nam: Tình hình loạn giá, khan hàng đang diễn ra

Galaxy Note Fan Edition

Không như dự kiến, mẫu Note FE hiện tại đang có giá từ 15 đến 16 triệu đồng. Các cửa hàng chuyên bán smartphone xách tay cũng để máy ở tình trạng hết hàng và giá cũng chưa cập nhật (nhiều cửa hàng vẫn để ở mức 10 triệu đồng trở lên từ hồi tháng 5/2017).

Theo một số cửa hàng chuyên bán smartphone xách tay từ Hàn Quốc, nguyên nhân tình trạng khan hàng Note FE đang diễn ra vì nguồn cung tại Hàn đang rất khan hiếm. Thậm chí một số đầu nậu còn gom hàng để tạo cơn sốt “ảo” nhằm đẩy giá lên cao.

Họ cho biết, nếu có mua trực tiếp tại nhà mạng ở Hàn Quốc, khi mang về Việt Nam, chi phí bị đội lên cũng khó bán. Điều này đã được một chủ cửa hàng trên đường Trần Quang Khải, TP.HCM chia sẻ với Dân Trí.

Với giá 15 triệu, liệu Note FE có hút hàng tại Việt Nam?

Galaxy Note FE

Mình nghĩ là không!

Thử đặt mình vào người đi mua smartphone xách tay ở phân khúc cao cấp. Với mức giá 15 triệu đồng, mình hoàn toàn có thể tìm mua được một chiếc Galaxy S8 còn mới chưa qua sử dụng hoặc Galaxy S8 Plus 99% với thiết kế bắt mắt, màn hình “vô cực” cuốn hút hơn thay vì chọn Galaxy Note FE.

Chính vì vậy, Note FE sẽ chỉ dành cho những ai thật sự muốn sưu tầm smartphone “độc” hoặc quá yêu mến dòng Note, đặc biệt là Note 7. Còn với 15 triệu, thiết nghĩ các bạn có thể mua Galaxy S8 chính hãng đã qua sử dụng hoặc một chiếc smartphone cao cấp khác.

[irp posts=”17539″ name=”Galaxy Note Fan Edition và Galaxy S8+: 16 triệu chốt” luôn hay cố thêm chút nữa để lên đời hẳn?”]

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top