Cảm biến vân tay của Galaxy S10 bỏ xa iPhone 8 và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả

Cảm biến vân tay của Galaxy S10 bỏ xa iPhone 8 và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả
1 đánh giá

Trong khi mở khóa khuôn mặt của dòng Samsung Galaxy S10 bị dân tình “ném đá” vì tính bảo mật quá kém, tính năng cảm biến vân tay siêu âm thanh lại vượt xa các thiết bị khác nhờ khả năng chính xác và an toàn cao.

Các sản phẩm mới luôn là mục tiêu để các tín đồ công nghệ thực hiện các cuộc thử nghiệm cầu kỳ. Trong các bài kiểm tra về tính bảo mật mới đây, tính năng cảm biến khuôn mặt của Samsung Galaxy S10 đã bị “đánh trượt” do quá dễ dàng qua mặt bằng nhiều cách khác nhau.

Vậy nên người sử dụng đặt ra câu hỏi liệu tính năng bảo mật còn lại: Cảm biến vân tay siêu âm thanh liệu có đủ mạnh mẽ và an toàn như Samsung quảng cáo.

Kênh Youtube Max Tech đã thực hiện một cuộc thử nghiệm sử dụng vân tay giả để kiểm tra tính bảo mật và độ chính xác của tính năng cảm biến siêu âm thanh. Cùng với Samsung Galaxy, Max Tech còn thử nghiệm tính năng này trên iPhone 8 và OnePlus 6T để so sánh.

Max Tech sử dụng hồ dính để tạo vân tay giả và dùng bút đen tô lên để tạo độ sâu. Khi áp dụng thủ thuật này 3 thiết bị với 3 phương thức cảm biến vân tay khác nhau cho ra 3 kết quả khác nhau.

Sản phẩm - Cảm biến vân tay của S10 bỏ xa iPhone và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả

Dòng iPhone thông thường với tính năng cảm biến quang học Touch ID đã mở khóa ngay lần đầu tiên thử nghiệm.

Sản phẩm - Cảm biến vân tay của S10 bỏ xa iPhone và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả (Hình 2).

Chiếc OnePlus 6T cùng sử dụng cảm biến quang học nhưng lại được thiết kến dưới màn hình cho thấy khả năng bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên sau vài lần thử nghiệm sản phẩm vẫn phải chịu khuất phục trước vân tay giả.

Sản phẩm - Cảm biến vân tay của S10 bỏ xa iPhone và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả (Hình 3).

Chiếc Samsung Galaxy S10 với khả năng cảm biến vân tay siêu âm thanh ẩn dưới màn hình không hề bị lay chuyển dù bao lần thử nghiệm.

Sản phẩm - Cảm biến vân tay của S10 bỏ xa iPhone và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả (Hình 4).

Cuộc thử nghiệm cho thấy khả năng bảo mật mạnh mẽ của S10. Bên cạnh việc nhận biết vân tay thật giả, tính năng này còn có khả năng nhận diện vân tay ướt hoặc bị bẩn.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top