Chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ gập một cách khác thường?

Các điện thoại màn hình gập của Samsung trong tương lai có lẽ sẽ không gập theo cách thông thường để tạo thành một chiếc điện thoại vỏ sò như chúng ta từng thấy trước đây.

Màn hình OLED gập này của Samsung – vốn chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm – sẽ gập theo cách để lộ ra một phần của màn hình, cho phép người dùng thấy các thông báo và sau đó có thể uốn cong một lần nữa để đóng hoàn toàn.

Loại màn hình nói trên sẽ được trang bị cho chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung, dự kiến ra mắt vào đầu năm sau với tên gọi Galaxy X. Thiết bị này sẽ có màn hình 7-inch, tức lớn hơn cả màn hình của dòng Galaxy Note. Việc gập màn hình lại sẽ giúp việc mang chiếc điện thoại khổng lồ này dễ dàng hơn mà không phải hi sinh kích cỡ màn hình trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta vẫn chưa rõ là liệu màn hình OLED của Galaxy X sẽ chỉ gập theo một cách duy nhất: che đi 2/3 màn hình và để lại 1/3 lộ ra ngoài, hay nó sẽ có thể gập theo cách thứ hai là gập đôi như các điện thoại vỏ sò trước đây?

Nếu các bạn đang thắc mắc thì một màn hình có thể uốn cong được không nhất thiết chỉ có một điểm duy nhất cho phép uốn cong, nhưng những giới hạn phần cứng hiện tại có thể khiến việc tạo ra một chiếc điện thoại với hai điểm gập về cơ bản là rất khó. Còn trong tương lai, không gì là không thể!

Vậy đến nay, điện thoại màn hình gập của Samsung đã được phát triển đến giai đoạn nào rồi?

Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm các tấm nền màn hình OLED gập vào mùa hè năm nay, và khi mọi vấn đề đã được giải quyết, một đợt thử nghiệm thứ hai với quy mô lớn hơn sẽ diễn ra vào tháng 9. Nếu mọi việc thuận lợi, Samsung có thể sẽ sản xuất được 100.000 màn hình như vậy vào cuối năm 2018. Sang năm 2019, khi đã đi vào sản xuất đại trà, Samsung sẽ tạo ra được một triệu màn hình gập.

Samsung Display hiện là nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu thế giới, và các màn hình của họ không chỉ xuất hiện trên các thiết bị Samsung. Samsung không phải là hãng smartphone duy nhất có ý đồ với các thiết bị gập hay uốn cong trong năm 2019 hoặc sau nữa. Huawei được cho là sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại gập vào cuối năm nay, dù không chắc chắn nó sẽ sẵn sàng để bán ra sau đó.

Motorola mới đây cũng đã đăng ký các bằng sáng chế liên quan điện thoại màn hình gập. Việc Samsung đẩy mạnh sản xuất màn hình gập chắc chắn sẽ thôi thúc các hãng sản xuất khác xem xét khái niệm điện thoại mới mẻ này, và trong năm sau nhiều khả năng sẽ có thêm các “tay chơi” mới gia nhập cuộc đua.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top