Chip AI mới của Samsung có thể vượt trội hơn cả chip của Apple & Huawei

Sau khi để các đối thủ lớn như Apple hay Huawei vượt mặt trong vấn đề ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên smartphone, Samsung đã quyết định sẽ giới thiệu vi xử lý tích hợp AI mới với khả năng vượt trội hơn so với các đối thủ của mình.

Theo một nguồn tin giấu tên tại Hàn Quốc, Samsung đang đầu tư mạnh vào nhiều dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo và hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học, giáo sư tại Hàn Quốc để tạo nên một thế hệ vi xử lý thông minh, an toàn và hiệu quả.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm, Samsung hiện đã bắt kịp công nghệ so với A11 Bionic trên iPhone X và Kirin 970 của Huawei. Chip mới của Samsung được cho rằng có tốc độ xử lý cao hơn nhiều so với Apple (600 giga/giây) hoặc Huawei(4 tera/giây).

Với bộ xử lý AI mới, các thiết bị di động trong tương lai của Samsung sẽ không cần phụ thuộc vào máy chủ điện toán đám mây mà có thể tính toán trực tiếp ngay trên vi xử lý, giúp nâng cao độ hiệu quả trong các tác vụ xử lý.

Dự kiến, Samsung sẽ tiết lộ thêm thông tin về dự án trí tuệ nhân tạo mới của mình tại MWC 2018 diễn ra vào ngày 25/2. Tuy nhiên, để đưa vào sử dụng thực tế thì Samsung cần rất nhiều thời gian nữa, và rất có thể phiên bản Galaxy Note 9 ra mắt vào cuối năm sẽ được trang bị vi xử lý thế hệ mới này.

Trước đó Apple cũng đã giới thiệu A11 Bionic với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo như nhận diện khuôn mặt hay trong tính năng emoji. Trong khi đó, Huawei ứng dụng AI giúp chiếc smartphone Mate 10 Pro có thể học và dự đoán được thói quen của người sử dụng.

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top