Cùng trải nghiệm “cái rãnh” của iPhone X trên Galaxy S8

Một ngày trời kém đẹp, chiếc Galaxy S8 đẹp tuyệt mỹ của tôi bỗng dưng mọc một cái rãnh đen thùi lùi trên status bar như của iPhone X.

Từ khi bắt đầu sử dụng smartphone, iPhone chưa bao giờ được tôi lựa chọn làm điện thoại chính để phục vụ mình hằng ngày. Đơn giản là iOS và ngoại hình của iPhone không hợp với mình, chứ bản thân tôi cũng chẳng ghét bỏ gì chúng. Với mỗi keynote ra mắt sản phẩm mới của Apple, vẫn luôn có những đặc điểm mới của iPhone mà tôi, và cả những người cùng phe Android với mình đem ra bông đùa. “Đó là tính năng, không phải lỗi!”.

Nhưng quả thực, ở lần ra mắt iPhone lần này, với phiên bản iPhone X kỉ niệm 10 năm, thì đây là lần đầu tiên có thứ khiến tôi thực sự phải bật cười chế nhạo. Đấy chính là cái rãnh đen chứa cảm biến, khiến cho màn hình tràn viền của iPhone X trông chả khác gì miếng bánh cắn dở.

Tôi quyết định trải nghiệm trước “cái rãnh” ấy xem khi lên iPhone X, trông nó sẽ như thế nào.

Lạy chúa, cái rãnh khiến tôi chỉ muốn bẻ đôi con S8.

Phải công nhận là cái rãnh này khó chịu thật. Che chỗ nọ, khuyết chỗ kia. Và thực sự thì màu đen không phải đặt vào đâu cũng phù hợp.

Với màu trắng thì trông còn dễ chịu…

…nhưng đến màu xanh của Facebook thì…

Artwork đẹp mắt của trình nghe nhạc cũng bị cái rãnh này “cắn” nhẹm đi.

Và trải nghiệm kinh khủng nhất chính là việc lướt web, chơi game và xem phim với giao diện tràn màn đính kèm cái rãnh này.

Che luôn cả tiêu đề bài viết.

Tôi phải bấm vào mấy lựa chọn trên cùng kiểu gì đây?

Và bạn biết cái gì kinh khủng hơn thứ kinh khủng nhất không? Chính là đem thứ kinh khủng nhất và xoay ngang nó lại.

Tôi phải đọc tin kiểu gì đây?

Với việc xem phim, những nội dung 16:9 phổ biến thì cái rãnh này cũng chẳng ảnh hưởng gì.Nhưng với phim điện ảnh tỉ lệ 21:9 thì nó đúng là ác mộng.

Video tỉ lệ 16:9 thì chẳng có vấn đề gì.

Nhưng xem phim tỉ lệ 21:9 khác nào ác mộng?

Messenger của Facebook khi xoay ngang màn cũng sẽ được cái rãnh này ưu ái che đi phần Avatar của người gửi.

Tựa game Frame có lẽ nên đổi tên thành The Notch.

Và bạn đã thấy Galaxy S8 với cái rãnh của iPhone X khó chịu như thế nào rồi đó. Và tôi tin là nếu như nội dung hiển thị trên iPhone không được các nhà phát triển xử lý lại cho phù hợp với cái rãnh, thì người dùng cũng sẽ gặp phải những vấn đề tương tự như bài viết này mà thôi.

Dù sao thì cũng phải chờ iPhone X bán ra thì ta mới có câu trả lời. Trong lúc chờ đợi, nếu bạn muốn trải nghiệm thử cái rãnh này, hãy tải phần mềm Smartphone Upgrader trên Google Play. Chỉ với một nút bấm, điện thoại của bạn đã trở thành iPhone X.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top