Đã có bản mod giúp Galaxy Note 8 quay được video QHD 60fps

Đã có bản mod giúp Galaxy Note 8 quay được video QHD 60fps

Zero Camera giúp các smartphone như Galaxy Note 8, Galaxy S7/S7 Edge và Galaxy S8 bộc lộ được “sức mạnh thực sự” của camera với khả năng quay phim QHD 60fps và tính năng HDR cho phim 4K.

Phần cứng của smartphone ngày nay đôi khi còn mạnh mẽ hơn những gì mà các nhà sản xuất công bố. Điều này không chỉ đúng với hệ điều hành Android hay smartphone đâu, mà những nhà phát triển của diễn đàn XDA đang cố gắng tìm cách để giúp những chiếc điện thoại và máy tính bảng phát huy hết khả năng thực sự của chúng.

Một bản mod có tên Zero Camera Mod đã kích hoạt chế độ quay video 60fps ở độ phân giải QHD trên chiếc Galaxy Note 8 phiên bản chạy chip Exynos. Thế nhưng nó còn làm được nhiều hơn vậy, khả năng ghi hình trên cả phiên bản Exynos lẫn Snapdragon được cải thiện đáng kể khi được thêm tính năng HDR cho chế độ quay 4K.

Ngoài Galaxy Note 8 ra, Zero Camera Mode cũng mang tới trải nghiệm camera hoàn thiện và phong phú hơn. Nhờ có công lao của những anh chàng trên XDA, tiêu biểu là thành viên kỳ cựu zeroprobe, bản mod này có thể sử dụng cho cả Galaxy S7, Galaxy S7 Edge và Galaxy S8. Thậm chí một smartphone có tuổi đời 4 năm là Nexus 5 cũng được hộ trợ.

Không phải máy nào cũng giống nhau và dùng được hết các chức năng của mod (ví dụ như bạn không thể quay được QHD 60 FPS trên Google Nexus 5 được), thế nhưng chúng tích hợp các tính năng không hề xuất hiện trên ứng dụng chụp ảnh gốc của “cha đẻ”.

Zero Camera Mod có 2 dạng để bạn tải về, hoặc một ứng dụng riêng biệt, hoặc một bản mod mà bạn có thể flash cho máy kèm theo app để bạn dễ dàng tự mình chỉnh sửa các cài đặt theo ý muốn.

Dưới đây là những chế độ mà Zero Camera Mod mang đến cho Galaxy Note 8:

QHD @60fps (2560 x 1440) – chỉ dành riêng cho bản Exynos

Chế độ Auto Focus Tracking

Không giới hạn thời gian quay phim

Tăng Bitrates

Tăng chất lượng ảnh JPG cho chế độ chụp liên tiếp

Toàn bộ tính năng trên ứng dụng camera mới nhất của Samsung

Loại bỏ giới hạn video chỉ dừng lại ở 4GB – chỉ dành cho phiên bản ứng dụng

Điều chỉnh độ sắc nét của rìa ảnh, các cài đặt giảm nhiễu hạt – chỉ dành cho phiên bản ứng dụng của máy Exynos

Tốc độ màn tập > 10 giây – chỉ dành cho phiên bản ứng dụng

Lựa chọn lưu ảnh vào bộ sưu tập nào – Chỉ dành cho phiên bản ứng dụng

Thay đổi bitrates của quay phim 1080p30, 720p, 1:1 – Chỉ dành cho phiên bản ứng dụng

Làm sao để cài đặt Zero Camera Mod cho Samsung Galaxy Note 8

Để có thể bài đặt bản mod này, bạn sẽ phải root máy. Giờ đây Galaxy Note 8 cả bản Snapdragon lẫn Exynos đều có thể bị root. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây cho bản máy Mỹ và đây cho bản Quốc tế.

Bạn cũng có thể cài đặt bản mod này bằng cách tải ứng dụng trả tiền của nhà phát triển trên Play Store, nó có thêm nhiều lựa chọn chỉnh sửa thông số camera nữa.

Hãy cùng xem video QHD 60fps của Galaxy Note 8 nhé:

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top