Đây là 5 điểm khác nhau của giao diện Galaxy Note 8 và Galaxy S8+

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi so sánh giao diện của Galaxy Note 8 và Galaxy S8 Plus khi mà cả hai siêu phẩm Samsung này đều chạy Android Nougat.

Khi tung ra bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus vào tháng 3 vừa qua, Samsung đã khiến khách hàng của họ thích thú khi đem tới một cuộc lột xác về giao diện người dùng TouchWiz. Hãng thậm chí còn đổi tên TouchWiz thành “Samsung Experience”.

Hôm qua, nhà sản xuất Hàn Quốc đã chính thức công bố siêu phẩm smartphone thế hệ mới của họ – Galaxy Note 8. Ngoài việc sở hữu cụm camera kép ở mặt lưng thì nhìn chung, Note 8 mang nhiều nét tương đồng về thiết kế so với người anh em S8 Plus. Thậm chí giao diện bên trong cũng được cho là không mấy khác biệt, nhưng sự thật có phải như vậy?

Câu trả lời là: không. Một điều ít ai biết là Galaxy Note 8 đang được cài đặt bộ giao diện Samsung Experience bản 8.5, trong khi cả hai chiếc S8 đều chạy bản 8.1. Và tất nhiên, phiên bản mới bao giờ cũng được nâng cấp và thay đổi so với bản cũ.

1. Giao diện của ứng dụng Chụp ảnh

Bức ảnh bên dưới gồm giao diện Chụp ảnh của Galaxy Note 8 (trên) và Galaxy S8 Plus (dưới). Để tận dụng được tỉ lệ màn hình 18.5:9, Samsung đã tích hợp thêm tùy chọn Toàn màn hình (biểu tượng màu vàng bên trái), cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi tỉ lệ ảnh chụp từ 4:3 thông thường sang 18.5:9.

Ngoài ra, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy 3 biểu tượng ở bên trái nút chụp ảnh của Galaxy S8 đã chuyển hóa thành dạng chữ trên Galaxy Note 8, một nút zoom mới cũng được bổ sung nhằm giúp chúng ta chuyển đổi giữa zoom quang và zoom kỹ thuật số một cách dễ dàng.

2. Sự xuất hiện của tính năng Live Focus

Trong giao diện chụp ảnh của Galaxy Note 8, có một chế độ mới tên là Live Focus, cho phép người sử dụng dùng thanh trượt để tùy chỉnh độ mờ khi xóa phông, nhằm có được khuôn hình chụp chân dung một cách vừa ý nhất. Điều tuyệt vời của tính năng này là nó sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh độ mờ cả trước và sau khi chụp ảnh.

3. Giao diện khi vuốt cạnh màn hình

Hãy nhìn vào bức hình dưới đây, trong đó là giao diện khi vuốt cạnh màn hình của Galaxy S8 Plus (trái) và Galaxy Note 8 (phải). Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý trong giao diện cạnh màn hình Note 8 là cho phép bỏ hai ứng dụng vào chung một ô trống như một thư mục. Với màn hình lớn của chiếc Note 8 thì đây là một tùy chọn hết sức tuyệt vời, giúp tận dụng tối đa được khả năng của cạnh cong.

4. Thay đổi trong giao diện bàn phím

Việc nhập văn bản trên chiếc Galaxy Note 8 (trái) sẽ thuận tiện hơn Galaxy S8 Plus (phải) bởi lúc này bạn có thể nhập các ký hiệu và ký tự chỉ với thao tác nhấn giữ ở chữ cái tương ứng. Ngoài ra, Samsung còn thay đổi một chút về mặt hình ảnh ở hai phím cuối cùng, bên trái bàn phím.

5. Giao diện nhập số điện thoại

Để ý giao diện nhập số điện thoại của Galaxy Note 8 (trái) và Galaxy S8 Plus (phải), bạn sẽ thấy trên Note 8, biểu tượng Cuộc gọi video đã được chuyển sang thành biểu tượng Tin nhắn. Ngoài ra, hãng cũng bổ sung thêm một tab Địa điểm ở góc trên, bên phải màn hình.

Hoàng Minh (theo fptshop.com.vn)

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top