Doanh số 1 tháng của Samsung Galaxy S7 gấp 10 lần doanh số dự kiến cả năm của HTC 10

Samsung Galaxy S7
Doanh số 1 tháng của Samsung Galaxy S7 gấp 10 lần doanh số dự kiến cả năm của HTC 10

HTC đã đặt rất nhiều kì vọng vào sự thành công của chiếc flagship HTC 10 trong năm nay, nhất là sau nhiều năm liên tiếp thua lỗ với thất bại của các model HTC One M8, M9. Tuy nhiên, tình hình có vẻ tiếp tục không khả quan với nhà sản xuất đến từ Đài Loan. Một báo cáo mới đây của TrendForce cho thấy tình hình hết sức khó khăn và HTC đang cố gắng để doanh số của HTC 10 chạm mốc… 1 triệu thiết bị trong năm nay.

Để lấy ví dụ dễ so sánh thì chỉ trong 1 tháng đầu tiên, Samsung Galaxy S7/S7 Edge đã bán được tới 10 triệu máy.

HTC 10 rõ ràng là đã không thành công trong việc tạo ra cơn sốt mới với người tiêu dùng. Trong khi đó, Galaxy S7, S7 Edge – những đối thủ chính của HTC 10 trên thị trường – lại có doanh thu hàng chục triệu thiết bị.

Samsung Galaxy S7 vs HTC 10 1

Tất nhiên, nguyên nhân chính không hẳn đến từ việc HTC 10 không đủ tốt. Thị trường điện thoại di động cũng đang chững lại trong thời gian gần đây. Tình hình kinh tế khó khăn cộng với việc các model smartphone mới không có nhiều đột phá khiến người dùng ít có nhu cầu thay thiết bị của mình thường xuyên như trước đây. Thêm vào đó, nhiều thiết bị giá rẻ, tầm trung với cấu hình tốt, tính năng phong phú nhưng mức giá hợp lý hơn cũng thu hút bớt thị phần của các thiết bị cao cấp như HTC 10.

Ngoài thị trường cao cấp, HTC cũng làm không tốt ở mảng kinh doanh thiết bị tầm trung và giá rẻ. Tổng doanh số cả năm nay của HTC dự kiến chỉ đạt 14 triệu thiết bị, tức là giảm đến 27% so với năm ngoái.

Tất cả hi vọng của HTC bây giờ có đang vào các thiết bị Nexus sắp tới. Theo những tin đồn gần đây thì HTC sẽ phụ trách sản xuất 2 chiếc smartphone Nexus cho Google trong năm nay và thông thường thì dòng sản phẩm này của Google có thị phần và doanh số khá ổn định.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top