[DOWNLOAD] Samsung Safety Screen – ứng dụng “chống hại mắt” cho trẻ em

Samsung Safety Screen

Máy tính bảng và điện thoại thông minh ngày càng trở nên thân thiết với tất cả mọi người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Các ứng dụng giáo dục và giải trí chính là lý do khiến các bậc phụ huynh không thể ngăn cấm con cái của mình sử dụng các thiết bị này. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất chính là, đôi khi vì quá mải mê với những gì đang diễn ra trên màn hình mà các “bé” quên mất rằng mình đang “dán mắt” vào màn hình. Điều này không những “gây nghiện” mà còn gây ra tác dụng phụ nguy hiểm hơn, đó chính là các vấn đề về mắt.

Samsung Safety Screen

Theo nghiên cứu của Samsung, việc sử dụng máy tính hoặc màn hình ở khoảng cách quá gần khiến cho người dùng bị đau đầu, mờ mắt, khô mắt, mệt mỏi, căng thẳng đến não và ảnh hưởng đến giác mạc. Hiểu đượng vấn đề này, hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt ứng dụng Samsung Safety Screen (SSS) được thiết kế nhằm giữ khoẳng cách giữa mắt của trẻ em và màn hình một cách lý tưởng nhất.

Ứng dụng này sẽ sử dụng camera trước của điện thoại (hoặc máy tính bảng) để thiết lập một khoảng cách tối ưu. Khi SSS phát hiện khoảng cách quá gần, nó sẽ tự động che một phần màn hình bằng những hình ảnh “dễ thương”, nhắc nhở trẻ em nhìn xa ra một chút. Các hình ảnh này sẽ tự động biến mất khi SSS cảm thấy khoảng cách đủ an toàn cho đôi mắt.

SSS tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ camera phía trước cùng HĐH Android 4.3 trở lên. Mời bạn click vào link bên dưới để tải ứng dụng.

Download from Google Play

Theo Phonearena.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top