Facebook sẽ sớm hỗ trợ chia sẻ phim 360 độ qua Gear VR

Thực tế ảo

Nếu sở hữu kính thực tại ảo Gear VR, bạn sẽ sớm có thể kết nối với tài khoản Facebook để “Like” và chia sẻ các đoạn phim quay 360 độ.

facebook

Dù hiện tại, các đoạn clip 360 độ của Facebook đã có thể được chia sẻ trong ứng dụng phim Gear VR. Tuy nhiên vào tuần tới, Oculus Video sẽ cho phép người dùng đăng nhập Facebook và tuỳ chỉnh nội dung nhận được tuỳ theo các trang hoặc bạn bè mà họ theo dõi nội dung. Trong vài tuần sau đó, họ cũng sẽ có thể tương tác với các đoạn phim hoặc chia sẻ chúng ngay khi đang trải nghiệm không gian thực tại ảo.

Như thế, ngoài việc bổ sung thêm phim 360 độ từ Facebook, động thái mới này đánh dấu sự kết nối chặt chẽ nhất giữa nền tảng Gear VR của Oculus và mạng xã hội. Sau khi thâu tóm Oculus vào năm 2014, Facebook cho tới nay vẫn chưa thể hiện được sự gắn kết nào nổi bật nhằm đem lại giá trị mới cho người dùng. Hồi tháng trước, mạng xã hội số một thế giới cho biết đã thành lập đội ngũ chuyên biệt phụ trách công nghệ thực tại ảo nằm phát triển các cơ chế kết nối và chia sẻ nội dung dạng này. Mặt khác, Facebook cũng nỗ lực tích hợp nhiều công nghệ truyền tải nội dung tiên tiến cho phép cải thiện hiệu quả tác vụ trình chiếu các nội dung 360 độ.

facebook

Song song với việc tích hợp cùng Facebook, Gear VR sẽ có thêm các tính năng xã hội trong tuần này. Nhờ vậy, người dùng có thể tạo Profile mới ngay trong ứng dụng Gear VR của Oculus – đồng thời tìm bạn bè hoặc đưa ra ý kiến. Họ cũng có thể tạo ra các “phòng” và xem riêng nội dung từ Twitch hay Video, chơi trò chơi Herobound (được thiết kế cho thiết bị thực tại ảo) cùng bạn bè.

Hiện tại, con đường tới môi trường thực tại ảo thực sự của Facebook vẫn còn khá xa xôi. Tuy nhiên việc bổ sung các tính năng tương tác mạng xã hội cho Facebook cũng sẽ giúp nội dung Facebook 360 độ tạo sự khác biệt với các kênh nội dung phim khác vốn đang tràn ngập trên Internet.

Thực tế, hầu hết các thương hiệu công nghệ đều đang cố gắng thúc đẩy trào lưu thực tại ảo. Ngoài những lá cờ đầu như Oculus, các tên tuổi khác điển hình là Samsung cũng có những động thái “hút khách” riêng của mình. Hãng điện tử Hàn Quốc thậm chí sẽ “tặng” miễn phí kính Gear VR cho các khách hàng đặt mua máy Galaxy S7S7 edge trong thời gian này.

 

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top