Galaxy Note 7 liên tục phát nổ, Samsung thu hồi trên toàn thế giới

Samsung Galaxy Note 7

Cụ thể, tại Hàn Quốc có ít nhất 3 trường hợp điện thoại Galaxy Note 7 đã phát nổ khi sạc pin. Từ đầu tuần này, Samsung đã tạm ngừng giao loại điện thoại thông minh mới nhất của hãng cho 3 nhà phân phối hàng đầu của hãng.

[irp posts=”7361″ name=”Hãy cẩn thận, Galaxy Note 7 có thể bất ngờ phát nổ khi sạc”]

Samsung SDI, một công ty thuộc tập đoàn Samsung, là một trong số các nhà cung ứng pin cho Note 7. Korea ITM Semiconductor sản xuất pin cho Note 7 bán tại Hàn Quốc, trong khi đó phần lớn Note 7 bán tại Trung Quốc lại dùng pin của Amperex Technology, một công ty địa phương.

Samsung kết luận, pin của Galaxy Note 7 bị lỗi. Theo Chosun Ilbo, lúc đầu Samsung lên kế hoạch thay pin mới cho các khách hàng đã mua máy nhưng hiện lại chọn phương thức đổi máy mới để thu hồi các sản phẩm lỗi.

Galaxy Note 7 phát nổ

Một trong số những trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ khi sạc

Trong một thông báo trên truyền thông, lãnh đạo Samsung Electronics tuyên bố rằng:”Chúng tôi sẽ chia sẻ về quá trình tìm kiếm vấn đề (pin phát nổ). Samsung cam kết đầy đủ về việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất.”

Kể từ khi phát hành ngày 19-8, đã có hơn 400.000 chiếc Note 7 được giao đến tay người dùng tại Hàn Quốc. Ngoài Hàn Quốc, Samsung cũng ngừng bán Note 7 tại Bỉ.

Lỗi pin bị nổ khi sạc không phải chỉ có trên sản phẩm của Samsung, có nhiều báo cáo về hiện tượng Iphone nổ hoặc cháy khi đang sạc.

Theo cand.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top