Galaxy Note 8 vẫn còn nhiều khuyết điểm chưa được khắc phục từ Note 7

Dù hiệu suất phần cứng rất ấn tượng và thiết kế đẹp miễn bàn, Note 8 vẫn còn nhiều khuyết điểm chưa khắc phục được từ Note 7.

Trong vòng vài năm trở lại đây, Samsung đã đạt được đỉnh cao trên cả phần cứng, hiệu suất và thiết kế của smartphone. Galaxy S6 vào năm 2015 là một khởi đầu tuyệt vời, Galaxy S7 của năm 2016 là một bước đột phá và Galaxy S8 năm nay đã đạt đến sự hoàn hảo.

Galaxy S8

Galaxy Note 8 vừa ra mắt hôm qua cũng được phát triển trên nền tảng thiết kế đó nhưng nó vẫn có những vấn đề hệt như người tiền nhiệm Note 7: dù phần cứng tốt và thiết kế đẹp, phần mềm và các tiện ích vẫn rất cồng kềnh và phức tạp so với những phiên bản Android đã được tinh gọn của Google Pixel hay của Essential.

Galaxy Note 8

Nguyên nhân nằm ở việc Samsung luôn cài đặt sẵn các ứng dụng và tiện ích của chính mình vào smartphone. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có 2 hệ thống ứng dụng riêng và phức tạp, từ cả Samsung và Android của Google, chỉ để thực hiện cùng những nhiệm vụ đơn giản: 2 trình duyệt web, 2 kho ứng dụng, 2 trợ lý ảo (Google Assistant và Bixby của Samsung). Cuối cùng, phần mềm cồng kềnh của Samsung còn cập nhật khá chậm chạp.

Kho ứng dụng Galaxy Apps của Samsung có it người dùng hơn hẳn Android

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Galaxy Note 8 là một smartphone không đáng giá. Note 8 vẫn thỏa mãn được những tín đồ khó tính của Samsung nhưng để hoàn hảo, Samsung cần cải thiện phần mềm hoặc chỉ cần dùng một phiên bản Android tinh gọn là đủ. Đây lại là một câu chuyện khác của hãng này.

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top