Galaxy S10 rất có thể sẽ sử dụng camera 48MP, 32MP mới của Samsung

Galaxy S10 rất có thể sẽ sử dụng camera 48MP, 32MP mới của Samsung

Cảm biến hình ảnh mới của Samsung sử dụng kích thước điểm ảnh 0,8 micromet (μm) kết hợp với công nghệ ISOCELL Plus, Tetracell giúp xử lí tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Mặc dù các xu hướng “viền siêu mỏng”, tai thỏ, màn hình trượt được giới thiệu trong thời gian gần đây nhưng thị trường smartphone hiện tại vẫn bị chi phối rất nhiều bởi một yếu tố đó là nhiếp ảnh di động. Sau Apple, nhiều công ty cũng đầu tư mạnh để giành ngôi vương trong lĩnh vực này.

Cảm biến hình ảnh mới của Samsung

Dù không phải xếp ở vị trí cao nhất nhưng smartphone cao cấp của Samsung vẫn được xem là các thiết bị chụp ảnh di động tốt nhất thị trường. Dòng cảm biến hình ảnh ISOCELL của Samsung vừa chào đón thêm 2 thành viên mới với độ phân giải 32 MP và 48 MP.

Việc gia tăng số lượng điểm ảnh sẽ trở thành một vấn đề lớn khi bạn thực hiện trên hệ thống camera của smartphone thay vì DSLR. Samsung giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng điểm ảnh 0,8 micromet (μm) để làm tăng số điểm ảnh trong một diện tích nhỏ. Ngoài Samsung thì Sony là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh duy nhất đạt được thành tích như vậy với cảm biến IMX586 48 megapixel (vẫn chưa được trang bị trên bất kỳ smartphone nào).

Tuy nhiên, chỉ số megapixel không là không đủ. Các pixel nhỏ như vậy có nguy cơ hoạt động kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Để hạn chế vấn đề này, Samsung sử dụng công nghệ ISOCELL Plus – đây là công nghệ cho phép các cảm biến hình ảnh CMOS thu được nhiều ánh sáng hơn. Nó cải thiện độ nhạy sáng và tăng cường độ trung thực của màu sắc, dẫn đến hình ảnh sẽ rõ ràng, chính xác hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng – và công nghệ Tetracell để tăng độ nhạy sáng bằng cách hợp nhất 4 pixel liền kề thành một. Trong thực tế, Samsung nói rằng ngay cả ở độ phân giải 12 megapixel và 8 megapixel, các cảm biến mới sẽ có độ nhạy sáng tương đương với độ nhạy của cảm biến 1,6μm.

Cả 2 cảm biến 48 megapixel ISOCEL Bright GM1 và 32 megapixel ISOCELL Bright GD1 đều có tính năng EIS (ổn định hình ảnh điện tử) cơ bản nhất. Để bù đắp cho số điểm ảnh thấp hơn, GD1 32 megapixel cũng hỗ trợ HDR theo thời gian thực.

Samsung cho biết việc sản xuất các cảm biến này sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay. Đây cũng là quãng thời gian công ty sản xuất Galaxy S10 và rất có thể các cảm biến mới sẽ được sử dụng cho thiết bị này.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top