Galaxy S8 chạy Windows 10 cuối cùng cũng lộ diện loạt ảnh thực tế

Galaxy S8
Galaxy S8 chạy Windows 10 cuối cùng cũng lộ diện loạt ảnh thực tế

Chiếc Samsung Galaxy S8 phiên bản Microsoft (Microsoft Edition) thực chất chỉ là một smartphone flagship của gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn Quốc, nhưng được cài đặt sẵn một số phần mềm đến từ ông lớn có trụ sở tại Redmond như Office, OneDrive, Cortana, Skype và nhiều thứ khác có trên Microsoft Store. Điểm đặc biệt lưu ý, là nó không chạy trên hệ điều hành Windows 10 Mobile OS – thứ được coi là đã chết vì chợ ứng dụng quá nghèo nàn do không nhà phát triển nào đoái hoài tới nền tảng này.

Galaxy S8

Thế nhưng, lạ thay, những hình ảnh đầu tiên về một chiếc Galaxy S8 chạy Windows 10 đã bị rò rỉ trên mạng, dấy lên câu hỏi rằng: Liệu đây có phải nỗ lực hồi sinh đứa con tinh thần của Microsoft, bằng cách bắt tay làm việc với Samsung?

Bức ảnh đầu tiên cho thấy màn hình chính Live Tiles hiển thị trên “màn hình vô cực” của S8, chính vì vậy mà vẻ đẹp “đầy đặn” của giao diện trên Windows 10 Mobile dường như được tô điểm hơn nữa khi chiếm trọn gần hết mặt trước của máy. Ảnh thứ hai là lựa chọn cài đặt, và ảnh thứ ba là một ứng dụng nằm trong Windows Store. Có vẻ như đây là phiên bản Windows 10 Creator Update mới nhất.

Vi xử lý mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm, Snapdragon 835 dư sức để chạy phiên bản đầy đủ của Windows 10. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể Samsung Galaxy S8 cài đật Windows 10 có thể sử dụng app Win32.

Chiếc HP Elite X3 ra đời năm 2016, được trang bị chip Snapdragon 820, là smartphone cao cấp duy nhất nhất chạy Windows 10 Mobile kể từ sau khi bộ đôi Lumia 950 và 950 XL “chết yểu” hồi năm 2015. Microsoft được cho là đã khai tử dòng sản phẩm Lumia và gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin về một chiếc Surface Phone, thế nhưng công ty này lại lên tiếng phủ nhận và thông báo chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc sản xuất nó.

Galaxy S8

Nếu Galaxy S8 với Snapdragon 835 mà được tích hợp hệ điều hành Windows 10 thì nó sẽ soán ngôi Elite X3 của HP để giành lấy danh hiệu Windows Phone mạnh nhất thời điểm hiện tại.

[irp posts=”16803″ name=”Galaxy Note 7 tân trang sẽ bán tại Việt Nam từ cuối tháng 5, giá khoảng 12-14 triệu đồng”]

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top