Giá màn OLED trên iPhone X cao gấp rưỡi Galaxy S8 vì Samsung thích thế

Với tư cách là nhà cung cấp màn OLED duy nhất của Apple, Samsung đã không ngần ngại đẩy giá đối thủ… cao gấp rưỡi so với sản phẩm của mình.

Ngày ra mắt iPhone X (và iPhone 8) đang đến rất gần và có lẽ một lần nữa các fan nhà Táo sẽ lại được tận hưởng cảm giác tự hào với siêu phẩm mới nhất, hot nhất thị trường di động mà Apple trình làng vào ngày 12 tháng 9 tới. Nhiều đặc điểm, tính năng nổi trội của iPhone X đã được báo chí dần hé lộ trong vài tháng trở lại đây, đáng chú ý nhất chính là màn hình OLED sống động đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, chính công nghệ OLED này đã khiến iPhone X có một mức giá khủng khiếp mà bất cứ ai nhìn vào cũng phải rùng mình. Nhiều nguồn tin khẳng định như đinh đóng cột rằng iPhone X sẽ có giá không dưới 1.000 USD (khoảng 23.000.000 VND).

Theo nhà phân tích Ming-Chiu Kuo của KGI, Apple phải chi ra khoảng 120 – 130 USD (khoảng 3.000.000 VND) cho mỗi tấm OLED, trong khi màn LCD sử dụng cho iPhone 7 Plus với kích cỡ 5.5 inch chỉ có giá 45 – 55 USD (khoảng hơn 1.000.000 VND). Sự thay đổi này là nguyên nhân chính khiến iPhone X có mức giá trên trời như vậy.

Màn OLED chính là nguyên nhân khiến iPhone X có giá 1.000 USD

Tuy nhiên, hãy nhìn sang đối thủ không đội trời chung của Apple là Samsung với chiếc điện thoại Galaxy S8 ra mắt cách đây không lâu. Chiếc smartphone này có giá hơn 700 USD (hơn 15.000.000 VND) và mỗi chiếc màn OLED của nó chỉ tiêu tốn của Samsung khoảng 85 USD (khoảng 2.000.000 VND).

Vậy do đâu mà giá của màn OLED trên iPhone X lại cao gấp rưỡi so với giá trên Galaxy S8 như vậy? Đơn giản là vì… Samsung có quyền.

Samsung thích thì Samsung tăng giá màn OLED thôi!

Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất của Apple, và chỉ có Samsung mới đủ khả năng để đáp ứng những tiêu chuẩn về màn hình mà Apple đề ra. Bên cạnh đó, với tư cách là đối thủ trực tiếp của nhau trên thị trường di động, không khó để lý giải vì sao Samsung lại “chơi” Apple một vố đau như vậy.

Nhìn lại quá khứ một chút, nhiều người cho rằng đây chính là quả báo của Apple khi đã trót khiêu khích Samsung. Khi Samsung cùng hệ điều hành Android bắt đầu nổi lên trở thành đối trọng của Apple, Steve Jobs đã công khai chống lại gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc với những vụ kiện liên quan đến… hình dáng “chữ nhật, góc bo tròn” của smartphone.

Samsung đã có đòn trả thù ngọt ngào vì những kiện cáo năm xưa của Apple

Apple dù không hoàn toàn thắng kiện nhưng cũng đã khiến Samsung phải bồi thường không ít vì đã vi phạm một số bằng sáng chế. Và giờ đây, khi Apple hoàn toàn phụ thuộc vào Samsung, Samsung đã không ngần ngại hét giá màn hình OLED lên đến 130 USD, một đòn trả thù không thể ngọt ngào hơn.

Nếu như Apple không nhanh chóng tìm ra giải pháp cũng như những nhà cung cấp màn OLED khác, e rằng các fan Táo sẽ còn phải “cháy túi” liên tục với các dòng iPhone trong tương lai.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top