Học Samsung, Apple cũng theo xu hướng thiết kế smartphone màn hình gập

Apple chính thức trở thành thương hiệu tiếp theo chạy theo xu hướng smartphone màn hình gập sau khi bằng sáng chế mới mô tả “thiết bị có thể gập lại cùng màn hình siêu dẻo” được công bố vào hôm nay, ngày 24/11.

Theo hình ảnh mô tả trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế smartphone màn hình gập gửi lên USPTO, sản phẩm của Apple có nhiều điểm khác biệt so với các đối thủ. Trong đó, Apple có ý tưởng sản xuất dòng smartphone có thể bẻ cong thực sự chứ không chỉ là sử dụng hai màn hình kết nối với nhau bằng bản lề như Axon M của ZTE.

Hơn thế, bằng sáng chế mới cũng mô tả chi tiết các bộ phận cần thiết trong cấu trúc thiết kế để màn hình có thể “sống sót” ngay cả khi bị bẻ hoặc uống cong. Trong đó, Apple có ý tưởng bổ sung các ống nano các-bon cũng như sử dụng chất kết dính quang học trong suốt để tạo ra mẫu smartphone màn hình ngập độc đáo này. Không chỉ có vậy, nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng hợp kim đặc biệt như niken titan hoặc kim loại lỏng giúp khung vỏ có thể gập lại dễ dàng.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết thời điểm Apple hiện thực hóa ý tưởng này. Tuy nhiên, từ thực tế nhiều năm gần đây cho thấy, Apple thường đứng ngoài cuộc chơi khi có một sân chơi mới hình thành để xem các đối thủ “diễu võ, dương oai” rồi sau đó mới tung ra thị trường sản phẩm hoàn thiện dựa trên việc khắc phục và bổ sung những gì mà đối thủ còn yếu hoặc thiếu. Do đó, nhiều khả năng Apple sẽ để Samsung đi tiên phong trên phân khúc này. Thậm chí, không loại trừ khả năng Apple sẽ để các nhà sản xuất Trung Quốc qua mặt để có cơ hội “tọa sơn xem hổ đấu” như từng làm với smarwatch.

Theo songmoi.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top