Hướng dẫn khắc phục tình trạng Galaxy S8 tự khởi động lại

Mặc dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Galaxy S8 không tránh khỏi lỗi mà nhiều thiết bị khác gặp phải đó là tự khởi động lại. Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề trên.

Cập bến thị trường Việt Nam vào giữa tháng 9, Samsung Galaxy S8 đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường smartphone. Với màn hình vô cực cùng nhiều tính năng hấp dẫn, flagship này dần trở thành một thiết bị đáng mơ ước của nhiều người dùng công nghệ.

Tuy nhiên, cũng như các thiết bị di động khác, Galaxy S8 không tránh khỏi tình trạng tự khởi động lại. Vây đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Do ứng dụng chạy ngầm

Nếu như chiếc Galaxy S8 của bạn xảy ra tình trạng như trên, việc đầu tiên nền làm là hãy kiểm tra những ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị.

Những phần mềm này trong quá trình hoạt động rất có thể đã xảy ra xung đột lẫn nhau hoặc với hệ thống khiến cho thiết bị tự khởi động lại một cách bất ngờ. Vậy nên, người dùng hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm. Bên cạnh đó, việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiếm đáng kể lượng pin của điện thoại.

Cách khắc phục: Truy cập vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng để tắt đi những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy.

2. Virus gây ra

Trong quá trình sử dụng, người dùng truy cập vào một số trang web hay kết nối vào một số thiết bị không rõ nguồn gốc khiến máy bị nhiễm virus. Chúng xâm nhập vào hệ thống gây ra một số lỗi như thiết bị hoạt động chậm, tự khởi động lại…

Cách khắc phục: Tải về và cài đặt phần mềm diệt virus. Sau đó, quét virus trên toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, dừng việc tải ứng dụng không rõ nguồn gốc.

3. Chưa cập nhật ứng dụng

Một trong những nguyên nhân khiến cho Galaxy S8 khởi động lại là do ứng dụng trên thiết bị trong quá trình sử dụng không được cập nhật thường xuyên, gây ra lỗi, xung đột với hệ thống của máy.

Cách khắc phục: Truy cập CH Play > Cài Đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > Luôn tự động cập nhật ứng dụng để cập nhật ứng dụng bằng cách sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

4. Chưa cập nhật hề điều hành

Mặc dù đã kiểm tra và phát hiện những nguyên nhân trên đây không phải là lý do khiến Galaxy S8 khởi động lại thì rất có thể là do hệ điều hành trên thiết bị chưa được cập nhật kịp thời và gây ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Những phiên bản hệ điều hành cũ thường không đáp ứng được nhu cầu của các ứng dụng, gây ra xung đột với hệ thống cũng như với các ứng dụng khác.

Cách khắc phục: Vào Cài Đặt > Cập nhật phầm mềm > Tải về bản cập nhật thủ công.

Theo khoahocphattrien.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top