Hướng dẫn sử dụng Galaxy S8 cho người mới bắt đầu

Ngày 5/5, Galaxy S8 chính thức được bán tại Việt Nam. Nếu là một trong số những người được sở hữu thiết bị đầu tiên, bạn nên biết cách cài đặt ban đầu và sử dụng đơn giản.

Cài đặt phương thức mở khóa

Galaxy S8

Điều đầu tiên bạn nên làm sau khi mở máy và chuyển hết dữ liệu cũ sang máy mới chính là cài đặt các phương thức mở khóa sinh trắc học mà S8 cung cấp. S8 dùng cảm biến vân tay nhưng đặt ở vị trí khá “oái oăm”, đó là ở phía sau, bên cạnh camera. Tuy nhiên, thiết bị cũng có cả mở khóa bằng mống mắt và gương mặt. Bạn nên thử mọi cách để xem cách nào tiện lợi nhất. Chỉ cần vào cài đặt, chọn Lock Screen rồi chọn Security để thiết lập.

Thay đổi vị trí các nút bấm trên màn hình

Galaxy S8

S8 là flagship đầu tiên của Samsung sử dụng nút bấm ảo trên màn hình nhưng cấu hình mặc định của công ty theo thứ tự là Recents (gần đây), Home và Back (quay lại). Nếu cảm thấy bối rối so với các điện thoại Android từng dùng, bạn có thể cài đặt lại. Vào cài đặt, bên dưới Display and Navigation Bar, bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi.

Bật thông báo ở cạnh bên

Galaxy S8

Một trong những điểm thú vị trong phần mềm của S8 là khả năng làm các cạnh bên sáng lên khi có thông báo. Dù vậy, vì một số lý do mà tính năng này bị vô hiệu hóa khi mới mua nên bạn phải tự kích hoạt. Vào Settings, chọn Display, Edge Screen rồi chỉnh Edge Lighting để bật chúng lên. Bạn có thể chọn áp dụng cho mọi ứng dụng hay chỉ giới hạn chương trình ưa thích.

Thay đổi tỉ lệ màn hình

Nếu mua Galaxy S8 5.8 inch, bạn có thể để ý nhiều yếu tố trên màn hình, như ký tự và nút bấm thường bị tràn ra ngoài. May mắn là bạn hoàn toàn điều chỉnh được tỷ lệ để chúng trở nên nhỏ lại và bạn được nhìn thấy nhiều thông tin hơn. Cài đặt này được tìm thấy trong Settings, Display, Screen zoom and font. Chỉ cần trượt thanh Screen Zoom sang trái là xong.

Đổi chủ đề

Galaxy S8

Giao diện S8 khá đẹp và hấp dẫn hơn các đời Galaxy S trước. Tuy nhiên, nếu không thích nền trắng hay ứng dụng hệ thống, bạn có thể tải chủ đề khác về để thay đổi hoàn toàn diện mạo cho thiết bị. Vào Settings, Wallpapers and Themes để duyệt qua các chủ đề có sẵn.

Cài đặt Samsung Pay

Samsung Pay

S8 được hỗ trợ nền tảng thanh toán di động của Samsung, được dùng tại nhiều điểm hơn Android Pay của Google. Để bắt đầu, mở ứng dụng Samsung Pay và cài đặt tài khoản, thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng của nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau. Samsung sẽ cho bạn nhiều điểm thưởng nếu bạn là một trong những người đầu tiên mua Galaxy S8 khi thiết lập Samsung Pay.

Chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình là thao tác phổ biến ngày nay, song vì Galaxy S8 không có nút home vật lý nên cách làm cũng khác hơn trước kia. Phương pháp dễ nhất là nhấn nút nguồn và nút âm lượng cùng một lúc, sau khi màn hình được chụp, bạn có thể chia sẻ, chỉnh sửa.

Cách thứ hai là kích hoạt cử chỉ vuốt bàn tay qua màn hình để chụp lại. Vào Settings, Advanced Features, bất tùy chọn Palm swipe to capture.

Cách thứ ba là dùng ứng dụng Smart Select Edge App, nằm trong tab phía bên phải màn hình. Từ đây, bạn chọn phần diện tích màn hình muốn chụp (chữ nhật hoặc ovan), thậm chí chụp cả ảnh động GIF từ video đang phát để chia sẻ ngay lập tức.

[irp posts=”16608″ name=”Hướng dẫn chặn các thông báo không mong muốn trên Galaxy S8″]

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top