iPhone SE bị chê nhưng thực tế Apple đang hưởng lợi?

iPhone SE bị chê SamsungNews.Net

iPhone SE: Vỏ iPhone 5s, ruột 6s

iPhone SE đã chính thức ra mắt trong sự kiện của Apple ngày 21/3/2016 với màn hình 4 inch giống như một chiếc iPhone 5s, nhưng tính năng lại giống với chiếc iPhone 6s.

Máy được trang bị vi xử lý 64 bit A9, trợ lý ảo luôn luôn bật, camera 12 triệu điểm ảnh với đèn flash kép có khả năng chụp ảnh động và quay video độ phân giải 4K. Đây chính là cấu hình mạnh nhất của Apple trong thời điểm này.

Trong sự kiện của mình, CEO Tim Cook cho biết: “Apple đã bán được 30 triệu iPhone màn hình 4 inch trong năm 2015 và rất nhiều khách hàng đã góp ý với chúng tôi nên tiếp tục duy trì kích thước này”.

Mua iPhone SE SamsungNews.Net

Mức giá mà Apple đưa ra là 399 USD (tương đương khoảng 8 triệu đồng) cho phiên bản không khoá mạng và miễn phí nếu mua máy kèm hợp đồng 2 năm của nhà mạng.

Dự kiến máy sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 31/3 tới và sẽ phân phối rộng rãi tại tất cả các thị trường từ cuối tháng 5.

iPhone SE giá rẻ sẽ là bàn đạp cho Apple tại các thị trường mới nổi

Trên nhiều trang diễn đàn công nghệ, người dùng tỏ ra không bằng lòng với chiếc iPhone SE. Đầu tiên, iPhone SE không được Apple chăm chút về mặt ngoại hình. Chỉ đơn giản là “táo khuyết” bê nguyên thiết kế iPhone 5 và iPhone 5S lên model này.

Cộng thêm với yếu tố tái chế các model iPhone từng được Apple nhắc đến trong sự kiện giới thiệu iPhone SE, có thể hiểu hãng điện thoại Mỹ đang sử dụng lại bộ vỏ từ iPhone 5 và iPhone 5S. Đột phá là yếu tố còn thiếu trên chiếc iPhone SE.

Nhưng về phía Apple, thực chất họ lại hưởng lợi từ chiếc iPhone SE này. Bởi với mẫu iPhone màn hình 4 inch mới, họ không cần đầu tư về mặt ý tưởng hay thiết kế. Apple chỉ đơn thuần là dập khuôn mẫu sản phẩm trước đây, tinh chỉnh đi một chút là có iPhone mới.

iphone SE SamsungNews.Net 6

iPhone SE với mức 399 USD, chưa tới 9 triệu đồng, mức giá này thực sự ẩn chứa 2 ý nghĩa. Đầu tiên, mức giá rẻ sẽ giúp người dùng phổ thông dễ dàng tiếp cận với iPhone hơn. Nhất là với những ai lần đầu tiếp cận iPhone, mức giá này sẽ giúp họ cân nhắc tới iPhone SE hơn là lựa chọn các smartphone Android cùng tầm.

Thứ hai, bản thân Apple tại các thị trường như Trung Quốc vẫn chưa có được chỗ đứng nhất định. Hiện tại, hãng điện thoại Mỹ chỉ đứng thứ 6 trên thị trường này. Lý do là Apple chưa có được sản phẩm đủ rẻ, chạm tới túi tiền của người dùng.

Do đó, iPhone SE đã được ra đời. Mức giá của iPhone SE hiện tại tương đương với các smartphone Android cận cao cấp hiện nay. Nếu người dùng chưa có đủ tài chính để mua iPhone 6S ư? Không sao, họ có thể chọn mua iPhone SE thay thế.

Theo bizlive.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top