iPhone SE kém bền và dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6S

iPhone SE kém bền và dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6S 3

Thử nghiệm về độ bền của iPhone SE được tiến hành bởi một công ty có tên là SquareTrade. Đây là một công ty ở Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng cho smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng. Họ đã tiến hành thử nghiệm về khả năng chịu lực của iPhone SE và cho thấy nó dễ bị bẻ cong hơn so với iPhone 6S (4,7 inch) và 6S Plus (5,5 inch).

iPhone SE kém bền và dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6S

Mặc dù, iPhone SE (7,6 mm) có thiết kế dày hơn so với iPhone 6S (7,1 mm) và 6S Plus (7,3 mm) nhưng SquareTrade cho biết họ chỉ cần áp lực tương đương 73 kg là có thể bẻ cong chiếc smartphone iPhone 4 inch mới của Apple, đó là ít hơn 4,53 kg so với iPhone 6S và 9,07 kg so với iPhone 6S Plus. SquareTrade tiếp tục tiến hành thử nghiệm nén tới mức phá hủy máy và kết quả cho thấy chiếc điện thoại mới của Apple đạt giới hạn 80,73 kg.

iPhone SE kém bền và dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6S 1

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone bị bẻ cong, khi Apple bắt đầu bán iPhone 6 và 6 Plus trong năm 2014, hai mẫu điện thoại đắt tiền này khi đến tay người dùng đã ngay lập tức bị bẻ cong khi họ đặt chúng trong túi sau và vô tình ngồi xuống.

Apple dính phải “hội chứng Bendgate” trên các mạng xã hội, nhưng kết quả thử nghiệm độc lập mới đây của SquareTrade lại cho thấy thực tế ngược lại.

iPhone SE kém bền và dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6S 2

Điều này đã tạo ra nhiều phản ánh không tốt về độ bền thực tế của iPhone và vụ việc đó được gọi là “hội chứng Bendgate”. Năm ngoái, iPhone 6S có giới hạn chịu lực tốt hơn so với những người tiền nhiệm, nhưng có vẻ như iPhone SE năm nay đã lùi một bước.

iPhone 6S cũng đánh bại chiếc iPhone mới khi SquareTrade thử nghiệm nhúng cả hai chiếc điện thoại xuống nước. Kết quả là iPhone SE đã thành cục gạch chỉ chưa tới 1 phút ở độ sâu 1,5m. Trong khi đó iPhone 6S vẫn sống sót sau 30 phút và chỉ có âm thanh của máy là bị hỏng.

Trước những thông tin về thử nghiệm trên của SquareTrade, phía Apple đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Theo xahoithongtin.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top