Không cần camera kép, Galaxy S8 cũng sẽ có chế độ chụp chân dung Portrait Mode chỉ nhờ một bản cập nhật sắp tới

Nhiều khả năng Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm khiến Galaxy S8, S8+ sở hữu chế độ Portrait Mode trong thời gian tới.

Samsung có thể sẽ giới thiệu phiên bản Portrait Mode (chụp ảnh chân dung) của riêng của mình trên Galaxy S8 và Galaxy S8+ thông qua một bản cập nhật phần mềm. Một câu hỏi của khách hàng về việc liệu bộ đôi smartphone này có tính năng Portrait Mode hay không đã được bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung trả lời như sau:

“… lưu ý rằng câu hỏi của bạn vẫn chưa có thông tin nhưng chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được Portrait Mode ở bản cập nhật tiếp theo”.

Tất nhiên, đây không phải là thông tin chính thức từ Samsung và không nên coi nó là bằng chứng chắc chắn. Tuy nhiên, câu trả lời này khá đặc biệt, vì nó không chỉ gợi ý rằng tính năng này thực sự có thể đến với Galaxy S8 mà còn có khả năng sớm xuất hiện trong thời gian tới.

Như chúng ta biết, Portrait Mode chủ yếu hiện diện trên điện thoại camera kép với một ống kính tele phụ. Nó cho phép người sử dụng chụp được những bức ảnh chân dung không thua kém gì máy DSLR chuyên nghiệp với đối tượng chính được tập trung lấy nét trong khi phần hậu cảnh được làm mờ.

Samsung đã giới thiệu phiên bản Portrait Mode của riêng họ được gọi là “Live Focus” trên chiếc điện thoại camera kép đầu tiên của hãn là Galaxy Note8. Với Live Focus, người ta có thể điều chỉnh mức độ mờ nền trước và sau khi chụp ảnh.

Tuy nhiên, gần đây, Google đã chứng minh rằng bạn thực sự không cần ống kính phụ để đạt được hiệu ứng Portrait Mode. Điện thoại Pixel 2 của Google được giới thiệu với một cảm biến đơn ở mặt trước và mặt sau tạo ra hiệu ứng bokeh với sự trợ giúp của công nghệ Dual Pixel. Theo lý thuyết, một bản cập nhật phần mềm có thể mang lại một tính năng tương tự cho Galaxy S8 và S8+ vì cả 2 đều sử dụng cảm biến Dual Pixel.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top