Lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung vượt Apple trở thành công ty công nghệ có lợi nhuận cao nhất thế giới

Samsung vs Apple

Samsung vừa báo cáo ước tính Q2/2017 với mức lợi nhuận kỷ lục 14 nghìn tỷ Won (khoảng 12,1 tỷ USD). Mức lợi nhuận của Samsung tăng trưởng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Và điều đáng nói nhất là với 12,1 tỷ USD lợi nhuận, Samsung sẽ vượt mặt Apple để trở thành công ty công nghệ có lãi cao nhất thế giới trong quý vừa qua.

Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý vừa qua vào ngày 1 tháng 8, theo ước tính của S&P Global Market Intelligence thì mức lợi nhuận Apple có thể đạt là 10,6 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử làng công nghệ, Samsung có thể vượt mặt Apple.

Samsung vs Apple

Giá chip nhớ tăng cao, do nhu cầu mạnh mẽ từ máy chủ và thiết bị di động, có thể là nguyên nhân giúp lợi nhuận của Samsung tăng đột biến. Theo nhận định của Morgan Stanley, khoảng 60% lợi nhuận của Samsung đến từ mảng kinh doanh bán dẫn.

Bên cạnh đó, sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S8 và S8+ cũng góp phần thúc đẩy lợi nhuận của mảng kinh doanh smartphone. Trong khi đó, Apple tiếp tục có doanh số bán iPhone sụt giảm.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Apple, khi mà iPhone 8 chuẩn bị ra mắt vào tháng 9 và sẽ giúp Apple khởi sắc trở lại trong khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên trên thực tế sự ra mắt của iPhone 8 lại đem đến nhiều lợi ích cho Samsung hơn là nỗi lo sợ cạnh tranh.

Samsung vs Apple

Nguyên nhân là do Samsung sẽ cung cấp toàn bộ tấm nền OLED cho chiếc iPhone 8 sắp ra mắt. Nếu doanh số iPhone 8 càng cao, lợi nhuận của Samsung Display cũng càng tăng. Hiện tại chưa có một nhà sản xuất nào khác đủ sức cung ứng màn hình OLED cho Apple.

Samsung cũng cung cấp các chip nhớ cho Apple, nhưng mảng kinh doanh này chỉ chiếm 5% tổng lợi nhuận. Trong khi Apple và Samsung vẫn đang là hai đối thủ cạnh tranh, thì vẫn tồn tại nhiều lợi ích song song.

[irp posts=”17488″ name=”Vỡ mộng với Galaxy Note Fan Edition (Note 7 FE) đầu tiên vừa về đến Việt Nam, giá tận 16 triệu đồng”]

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top