Mẹo khóa ứng dụng bằng vân tay, mống mắt, xài nhiều tài khoản trên máy Samsung

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về tính năng Secure Folder (Thư mục bảo mật) trên các smartphone Samsung, giúp nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng như: bảo mật ứng dụng, dữ liệu hay xài nhiều tài khoản game, app trên một máy.

* Lưu ý: Chỉ các dòng máy mới trong năm nay mới có tính năng này như: Galaxy S8, S8 Plus, Note 8, Note FE, Galaxy A 2017, Galaxy J 2017, …

Các bạn vào menu tìm ứng dụng Thư mục bảo mật hay nếu chưa bật thì vuốt thanh thông báo xuống bấm vào icon Secret Folder để kích hoạt như hình dưới.

Giao diện ứng dụng, mình sẽ nói về 2 tính năng hữu ích nhất là: Khóa ứng dụng bằng bảo mật sinh trắc học và xài nhiều tài khoản game, app trên máy.

Để xài nhiều tài khoản, các bạn bấm Thêm ứng dụng, sau đó chọn các game, app có sẵn trên máy hoặc tải về trên CH Play và Galaxy Apps.

Ngay lúc này thư mục bảo mật giống như một môi trường thứ 2 và các bạn thoải mái đăng nhập tài khoản game, app thứ 2 lên các ứng dụng ở đây để xài rồi.

Nhưng để tiện hơn các bạn nhấn giữ vào icon app và chọn Thêm phím tắt vào màn hình chờ. Lúc này ngoài màn hình home xuất hiện thêm các icon app có biểu tượng chìa khóa như hình bên dưới để phân biệt với ứng dụng gốc.

Để tận dụng vân tay hay máy quét mống mắt để bảo vệ dữ liệu tốt hơn thì chúng ta dùng tính năng này. Các bạn bấm vào dấu 3 chấm phía trên trong giao diện Thư mục bí mật > Cài đặt > Thiết lập kiểu khóa và các bảo mật sinh trắc học máy có hỗ trợ.

Lúc này khi truy cập vào các ứng dụng của Thư mục thì máy sẽ yêu cầu mở khóa bằng vân tay, mống mắt khá tiện.

Ngoài ra chúng ta còn có thể khóa mọi file trên máy như hình ảnh, video, tài liệu, … Bên cạnh các cài đặt về thông báo các ứng dụng, … đang chờ các bạn khám phá.

Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy Samsung.

Chúc các bạn thành công!

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

N.A.L
N.A.L
28/12/2017 10:22 sáng

Cho vào thư mục bí mật xong, vào menu lại vào đc ứng dụng mà ko cần xác nhận vân tay móng mắt gì, kiểu cứ nửa vời sao ấy!

wpDiscuz
Top