[MWC 2017] So sánh LG G6 và LG G5: Huynh đệ tương tàn

LG G6 vs LG G5

Thiết kế:

Về thiết kế, điều đầu tiên mà chúng ta nhận thấy được ở LG G6 đó là không còn kiểu tạo hình lắp ráp mô-đun như trên LG G5. Ngôn ngữ thiết kế của LG G6 đi theo một hướng vô cùng an toàn và dường như không có quá nhiều sáng tạo. Trong khi đó, LG G5 với dạng lắp ráp mô-đun, nhận được nhiều tò mò của giới công nghệ bởi đây từng là mẫu điện thoại mô-đun đầu tiên trên thế giới.

LG G6 vs LG G5

Có thể nói, LG G6 là một phiên bản “nâng cấp” về thiết kế so với người đàn ảnh của nó, mặc dù kiểu tạo hình không mất ấn tượng. Nhưng việc áp dụng chất liệu kính và kim loại đã khiến sản phẩm này trở nên sang trọng, tinh tế chứ không thô và “khó nhìn” như LG G5.

[irp posts=”12937″ name=”Những bức ảnh đầu tiên chụp từ camera kép của LG G6″]

Màn hình:

Về màn hình, có lẽ không nhiều nhà sản xuất di động trên thế giới được đánh giá cao về màn hình hiển thị như LG, họ làm chủ rất nhiều công nghệ màn hình và áp dụng điều đó lên chính những chiếc điện thoại của mình. Bộ đôi LG G5 và LG G6 là mình chứng rõ ràng cho điều đó, nếu so về chất lượng theo cảm quan sẽ khó mà biết được LG G5 hay LG G6 tốt hơn.

LG G6 vs LG G5

Tuy nhiên, với LG G6, hãng sản xuất Hàn Quốc đã tối ưu khá tốt kích thước màn hình cho sản phẩm mới của họ. Mặc dù LG G6 có kích thước màn hình lớn lên đến 5.7 inch nhưng lại chỉ nhỏ bằng một mẫu điện thoại 5.5 inch hoặc 5.3 inch đang có trên thị trường. Những đường viên đen thừa thãi thường khiến người dùng cảm thấy “khó chịu” trên LG G5 cũng đã bị loại bỏ trên LG G6. Có lẽ sau Xiaomi thì LG là hãng điện thoại tiếp theo quan tâm đến việc tối ưu hóa kích thước màn hình hiển thị.

Cấu hình phần cứng:

Nếu như thiết kế và màn hình của LG G6 nhận được nhiều sự thay đổi tích cực thì về mặt cấu hình sản phẩm này không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ đàn anh của nó. Trên LG G6 chúng ta vẫn có vi xử lý Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB. Có lẽ những bạn là fans của LG sẽ có chút tiếc nuối khi nhìn thấy Sony trang bị cho sản phẩm của họ vi xử lý Snapdragon 835, còn LG vẫn là Snapdragon 821.

LG G6 vs LG G5

Nhưng dù sao, Snapdragon 821 vẫn quá mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, vấn đề mà chúng ta quan tâm ở đây đó là việc LG sẽ tối ưu con chip này như thế nào mà thôi. Nếu chạy Snapdragon 835 mà việc tối ưu hóa không tốt thì vẫn không thể tận hưởng được hết sức mạng của dòng chip này.

Camera:

LG G6 vẫn được trang bị camera kép với thông số lần lượt: camera chính 13 MP khẩu độ F/1.8 có góc rộng 71 độ, camera phục 13 MP khẩu độ F/2.4 có góc rộng đến 125 độ. Kích thước điểm ảnh là 1.12 micron pixel. Camera trước của G6 có độ phân giải 5MP, góc chụp 100 độ mà người dùng có thể chuyển qua lại giữa selfie 1 mình và selfie nhóm. Trong khi đó, LG G5 lại có camera kép với thông số: camera chính 16 MP khẩu độ F/1.8 + camera phụ 8 MP khẩu độ F/2.4. Camera trước có độ phân giải đến 8 MP.

LG G6 vs LG G5

Về mặt thông số camera trên LG G6 sẽ có thông số thấp hơn so với LG G5, dường như LG đang học theo Samsung, đó là giảm thông số camera đổi lại tăng chất lượng từng điểm ảnh và chất lượng camera lên. Điều này sẽ khiến ảnh chụp trên LG G6 đẹp hơn, mặc dù thông số không thấp hơn LG G5.

Một số tính năng khác:

Mặc dù kiểu thiết kế nguyên khối không mấy sáng tạo nhưng nhờ vậy là LG G6 có được một tính năng vô cùng hữu ích đó là khả năng kháng nước, kháng bụi tương tự như các mẫu smartphone cao cấp hiện nay của LG hay Apple. Bên cạnh đó, biến thể LG G6 tại thị trường Mỹ còn được hỗ trợ khả năng sạc không dây tiên tiến.

LG G6 vs LG G5

Tạm kết:

Có thể thấy trên LG G6, hãng sản xuất Hàn Quốc đã đi theo một hướng đi an toàn hơn, không còn những đột phá ấn tượng thay vào đó là nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bạn nghĩ sao về LG G6, liệu sản phẩm này có đủ sức vực dậy ngành kinh doanh smartphone của LG đang dần đi vào bế tắc hay không?

[irp posts=”13032″ name=”Mời tải bộ hình nền chất lượng cao trên siêu phẩm LG G6″]

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

Lý
28/02/2017 5:38 chiều

Các bạn viết bài so sánh mà không lập nổi 1 cái bảng để dễ so sánh hơn, viết thế kia theo mình rối tung mù chả ai muốn đọc.

wpDiscuz
Top