Ngành công nghiệp Mỹ đánh giá rất cao TV QLED sử dụng công nghệ chấm lượng tử của Samsung

DisplayMate và Forbes đã có những đánh giá khá tích cực cho chiếc TV Samsung 65Q9 QLED của Samsung.

Samsung Electronics Co. cho biết TV QLED của họ đã giành được những nhận xét tích cực từ các nhà sản xuất Mỹ vì nó thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển.

QLED TV

Công ty nói rằng DisplayMate và Forbes của Mỹ đã đánh giá cao chiếc TV QLED với hiệu suất khá toàn diện.

TV QLED sử dụng công nghệ chấm lượng tử (quantum-dots), đó là các tinh thể bán dẫn nano mà theo Samsung sẽ cải thiện độ sáng màn hình, độ tương phản và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Tính năng này được đánh giá cao so với TV OLED được LG Electronics quảng bá (vì TV của LG vẫn cần bật đèn nền).

DisplayMate chỉ ra rằng: “Tất cả các màn hình từ TV đến smartphone đều mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất và màu sắc chính xác nhất trong bóng tối. Nhưng hầu như chẳng ai xem TV hay bất cứ màn hình nào khác trong điều kiện hoàn toàn tối.

Samsung 65Q9 QLED TV mang lại hiệu suất màn hình TV tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trong thế giới thực, bao gồm cả khi so sánh với các công nghệ LCD hiện tại và OLED”.

Samsung cho biết tạp chí Forbes của Mỹ cũng ca ngợi những nỗ lực liên tục của công ty trong việc cải tiến công nghệ QLED để đưa ra các giải pháp tốt hơn.

Forbes cho biết: “Điểm mấu chốt của Quantum Dots là nó có thể tạo ra độ chính xác và bão hòa tốt hơn cho các màu cơ bản”.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top