Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng trên Samsung DeX

Với 150 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng), bạn có thể mua dock Samsung DeX để kết nối Galaxy S8 hoặc S8 + với các thiết bị ngoại vi khác để biến chúng thành một chiếc máy tính. Dock DeX có cổng cho tất cả các thiết bị ngoại vi cần thiết, bao gồm đầu vào HDMI cho màn hình và USB cho chuột và bàn phím. Sau khi đã thiết lập xong mọi thứ, bạn có thể bắt đầu sử dụng trải nghiệm máy tính để bàn giống như trên máy tính Mac hoặc PC.

Đó là về phần cứng, nhưng về phần mềm thì sao? Máy sẽ sử dụng hệ điều hành hoặc ứng dụng gì? Tin vui là Samsung đã tung ra một loạt các ứng dụng phổ biến tương thích với DeX để giúp bạn làm quen với trải nghiệm mới trên sản phẩm này. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của những ứng dụng này.

Các ứng dụng trên máy tính DeX sẽ là từ các ứng dụng trên Galaxy S8

samsung dex 2

Mọi ứng dụng bạn đã cài đặt trên Galaxy S8 sẽ có trình khởi chạy trên máy tính DeX. như nó đã được. Bất kỳ ứng dụng nào trước đây đã mở sẽ hiển thị trong thanh công cụ hoặc thanh tác vụ ở cuối màn hình giao diện. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tác vụ đang mở bằng cách chạm vào nút Ứng dụng gần đây (Recent App) ở phía dưới cùng bên trái màn hình.

Điều lưu ý là những chỉ những ứng dụng riêng của Samsung và một số đối tác đã làm việc trước với hãng mới được tối ưu hóa khi hiển thị trên giao diện máy tính DeX. Các ứng dụng và game khác sẽ hoạt động như đang trong chương trình giả lập trên DeX. Chẳng hạn như ứng dụng Messenger Facebook sau, bạn có thể thấy giao diện của nó có phần hơi “lỗi”.

samsung dex 3

Một số ứng dụng Android vẫn hoạt động tốt trên DeX bao gồm Adobe Clips, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office và bộ ứng dụng Google Docs cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Do đó, chỉ cần cắm bàn phím vào là có thể làm việc đầy hiệu quả như trên máy tính.

Ứng dụng thuần máy tính thì sao?

samsung dex 4

Đối với những người đang tìm kiếm trải nghiệm máy tính PC đầy đủ, DeX tương thích với các giải pháp VDI (Virtual Desktop Infrastructure) – hay còn gọi là chương trình tạo desktop ảo, như VMWare Horizon Client và Amazon Workspaces. Bạn phải tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để sử dụng.

Samsung cũng đã làm việc với Microsoft và Adobe trước để đảm bảo rằng mọi ứng dụng của hãng sẽ hoạt động tốt trên DeX. Tuy nhiên, hiện tại máy tính DeX vẫn chưa tương thích tốt với Mac OS, đặc biệt là trải nghiệm sử dụng các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím.

Samsung sẽ cập nhật thêm nhiều ứng dụng khác cho DeX

samsung dex 5

Tham vọng cho phép người dùng trải nghiệm máy tính để bàn ngay trên smartphone của Samsung vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, hãng sẽ mất một thời gian trước khi tất cả các tính năng được quảng cáo có thể hoạt động tốt. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây chính là tương lai của các thiết bị di động thông minh.

[irp posts=”16766″ name=”Mẹo hay để sử dụng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus”]

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top