Những điều cần biết khi sử dụng thẻ nhớ microSD trên Galaxy Note 7

The nho Samsung Galaxy Note 7

1. Tùy chọn “adoptable storage” đã không còn

Có lẽ điều khác biệt lớn nhất trên Galaxy Note 7 là không hỗ trợ bộ nhớ hệ thống “adoptable storage” như chúng ta thường thấy trên các dòng sản phẩm khác. Bộ nhớ này là một tùy chọn hệ thống mà các nhà sản xuất điện thoại có thể sử dụng để đọc các loại thẻ nhớ lắp vào điện thoại, có hiệu lực như một phần của bộ nhớ trong. Điều này cho phép người dùng tự do di chuyển các ứng dụng hay tập tin lưu trữ trên bộ nhớ điện thoại và thẻ nhớ.

Tuy nhiên, Samsung đã loại bỏ hoàn toàn bộ phận này do nhiều lý do khác nhau như ảnh hưởng tới tính ổn định, sự nhầm lẫn và hiệu suất hoạt động của thiết bị. Thẻ nhớ (Micro-SD) trên Note 7 đóng vai trò như một phần bộ nhớ lưu trữ “thêm” với phương thức hoạt động độc lập, nghĩa là chúng ta chỉ được phép sao chép và đọc các dự liệu trên thẻ nhớ thông thiết bị. Nhưng phần dữ liệu trên thẻ nhớ không thể mở rộng qua bộ nhớ trong!

The nho Samsung Galaxy Note 7

2. Không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển tới thẻ nhớ

Để di chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ trên Note 7 lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào phần “cài đặt”, tìm mục quản lý ứng dụng và lựa chọn ứng dụng muốn di chuyển tới thẻ nhớ. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của việc không sử dụng tùy chọn bộ nhớ “adoptable storage” là không phải ứng dụng nào cũng được phép di chuyển vị trí cài đặt trên Note 7. Đây như là một quy định tối thiểu từ ứng dụng nào đó và chỉ được phép chạy từ bộ nhớ trong.

Ngoài ra, sẽ có một số ứng dụng chỉ cho phép chúng ta di chuyển một phần dữ liệu lên thẻ nhớ mà thôi, phần cấu trúc quan trọng vẫn được lưu trữ trên điện thoại. Ví dụ, nếu bạn cài đặt một trò chơi dung lượng lớn và muốn di chuyển nó lên thẻ nhớ, bạn có thể thấy rằng chỉ một dữ liệu được chuyển vào thẻ nhớ và cốt lõi của trò chơi này vẫn được lưu trữ trên bộ nhớ nội bộ.

The nho Samsung Galaxy Note 7

3. Tháo thẻ nhớ đồng nghĩa với việc tháo luôn thẻ SIM!

Như đã nói ở trên, thẻ nhớ nhớ trên Note 7 được dùng chung với khay SIM 1/2. Vì vậy nếu chúng ta tháo thẻ nhớ thì sẽ tháo luôn cả thẻ SIM, điều này có thể gây bất tiện với những ai thường xuyên tháo thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu lên các thiết bị khác. Nhược điểm lớn nhất là nếu cần tháo thẻ SIM chúng ta sẽ mất luôn quyền truy cập các ứng dụng đã lưu trữ trên thẻ nhớ cho đến khi được lắp lại vào thiết bị.

The nho Samsung Galaxy Note 7

4. Hình ảnh và video được lưu mặc định vào thẻ nhớ

Khi lắp một thẻ nhớ vào Galaxy Note 7, thiết bị sẽ tiến hành định dạng ngay lập tức và hình ảnh cùng video trên thiết bị sẽ được di chuyển vào thẻ nhớ. Ngoài ra, khi khởi động ứng dụng máy ảnh lần đầu tiên sau khi lắp thẻ nhớ chúng ta sẽ thấy một cảnh báo cho biết có sự thay đổi, nếu không muốn lưu ảnh và video vào thẻ nhớ chúng ta vẫ có thể thay đổi vị trí lưu trữ trong cài đặt Camera như các thiết bị khác.

The nho Samsung Galaxy Note 7

5. Có thể chỉnh sửa hình ảnh từ bên thứ ba nhưng không thể xóa

Nếu bạn là người thường xuyên lữu trữ hình ảnh trên các ứng dụng đám mây như Google Photos, Dropbox … chúng ta vẫn có thể xem và chỉnh sửa hình ảnh đã đồng bộ về. Tuy nhiên lại không có khả năng di chuyển hay xóa chúng đi! Đối với Galaxy Note 7, việc xóa hình ảnh lưu trữ chỉ được thực hiện trong trường hợp được chụp bằng Camera của thiết bị hoặc lưu trong thư việc ảnh (tương tự như iOS). Điều này thực sự sẽ gây khó chịu với lượng lớn người dùng phổ thông!

The nho Samsung Galaxy Note 7

6. Không còn phải lo lắng về hiệu suất

Chúng ta không còn phải lo lắng về việc load dữ liệu từ thẻ nhớ sẽ khiến thiết bị chậm như rùa như trước đây nữa, các công nghệ sản xuất thẻ nhớ nhớ hiện tại đã phát triển hơn về tốc độ truy xuất dữ liệu. Ngoài ra, những công việc mà chúng ta thường sử dụng tới thẻ nhớ phần lớn chỉ là lưu trữ hình ảnh hoặc tài liệu hay xem một vài bộ phim … thì đối vơi Note 7 là điều cực kỳ “nhỏ”.

The nho Samsung Galaxy Note 7

7. Thẻ nhớ trên Note 7 cực kỳ an toàn vì được mã hóa

Như chúng ta đã biết, mức độ bảo mật trên Note 7 cực kỳ cao, ngoài hai chức năng khóa an toàn là cảm biến vân tay và quét võng mạc của mắt, Samsung còn trang bị “tận” cho cả thẻ nhớ nhớ với tính năng mã hóa. Nếu ai đó có tò mò và tháo thẻ nhớ trên thiết bị thì cũng chẳng thể xem được bất kỳ dữ liệu nào dù có cắm vào máy tính.

Để thực hiện thao tác này, bạn vào Settings > Lock screen and security > Encrypt SD card. Khi thẻ nhớ được mã hóa, chúng ta hoàn toàn yên tâm với mọi dữ liệu được lưu trữ trên thẻ nhớ. Tuy nhiên, điều nay cũng gây ra một số điểm bất tiện khi sử dụng.

The nho Samsung Galaxy Note 7

8. Có lẽ chúng ta sẽ chẳng cần đến thẻ nhớ

Hiện tại Samsung nâng cấp mức dung lượng lưu trữ từ 32GB lên 64GB và bạn sẽ có đâu đó khoảng 50GB khả dụng (mức dung lượng còn lại sau khi nhà sản xuất cài đặt phần mềm và một số ứng dụng cơ bản). Với mức dung lượng này thì gần như bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên thiết bị mà chẳng cần ngó tới cái thẻ nhớ nhỏ nhỏ kia làm gì!

The nho Samsung Galaxy Note 7

Theo techrum.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top