Rò rỉ bản firmware Android 9.0 Pie cho Galaxy Note9, tiết lộ giao diện người dùng hoàn toàn mới

Rò rỉ bản firmware Android 9.0 Pie cho Galaxy Note9, tiết lộ giao diện người dùng hoàn toàn mới
1 đánh giá

Samsung dường như đang chuẩn bị làm mới giao diện người dùng cho các thiết bị di động cao cấp của mình.

Nhờ việc XDA Developers chia sẻ phiên bản Android Pie beta build dành cho Galaxy Note9 mà chúng ta có cơ hội nhìn thấy giao diện người dùng Experience 10 mới dành cho dòng Note của Samsung. Trước đó, một rò rỉ khác liên quan đến phiên bản thử nghiệm Android Pie cho Galaxy S9 cũng đã hé lộ giao diện người dùng mới này.

Samsung Experience 10 mang đến những thay đổi giao diện người dùng quan trọng và điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Đây là giao diện tùy biến Android mới nhất được Samsung thiết kế dành riêng cho các thiết bị của hãng.

Giống như phần mềm Galaxy S9, phần mềm Android Pie cho Galaxy Note9 đi kèm với một tùy chọn chủ đề tối (dark) và trong suốt mới cho các thông báo, các chuyển đổi nhanh và ứng dụng Cài đặt (Settings). Tất nhiên, mọi thứ đang được tinh chỉnh nên đôi lúc nó tạo ra cảm giác chưa được hoàn thiện, nhưng phần nào chúng ta có thể thấy được xu hướng thiết kế giao diện sắp tới của Samsung. Ví dụ, ứng dụng Cài đặt có nền màu đen với các thẻ màu trắng cho các menu cài đặt khác nhau. Nó sẽ chuyển thành màu xám khi chủ đề Night mới được bật.

Nhiều ứng dụng gốc của Samsung, chẳng hạn như Tin nhắn (Messages) và Danh bạ (Contacts), cũng đang được thiết kế lại. Ứng dụng Camera hỗ trợ nhiều chế độ khác nhau ở cuối màn hình, với tùy chọn AR EmojiBixby Vision được di chuyển lên trên cùng. Giao diện phần mềm Camera không giống với những gì chúng ta thấy trên Galaxy A7. Ví dụ: có một nút mới để chuyển sang ống kính tele để phóng to các đối tượng cần chụp. Chất lượng biểu tượng cảm xúc AR đã được cải thiện một chút (dù đây mới chỉ là cảm nhận ban đầu dựa trên các rò rỉ).

Phần mềm bị rò rỉ là phiên bản dành cho phiên bản Galaxy Note9 chạy chip Snapdragon. Tại thời điểm này nó vẫn còn khá nhiều lỗi cần được khắc phục. Số lượng thay đổi mà Samsung chuẩn bị mang đến cho bản cập nhật này khiến nhiều người cho rằng nó sẽ không được phát hành sớm trong năm nay (ngay cả với sự hỗ trợ của dự án Project Treble).

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top