Samsung công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

Galaxy Note 7 phát nổ

Samsung vừa công bố kết quả điều tra nội bộ của hãng về sự cố này nhưng rất ngắn gọn. Theo đó, Samsung giải thích nguyên nhân do vấn đề quá nóng xảy ra ở tế bào pin khi điện cực anode tiếp xúc cathode. Gã khổng lồ công nghệ tiếp tục nói rằng: “Đây là một lỗi rất hiếm trong quá trình sản xuất”.

Ngoài ra, Samsung đã tiết lộ rằng, trong số 35 vụ nổ đã được thông báo tới trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng có 17 trường hợp xảy ra ở Hàn Quốc, 17 trường hợp khác xảy ra ở Mỹ và 1 trường hợp ở Đài Loan. Tuy nhiên, công ty khẳng định: “Chưa có trường hợp nào trên toàn cầu báo cáo bị thương do sự cố này gây ra”.

Galaxy Note 7 1

Cuối cùng, Samsung từ chối xác nhận chính thức về việc Samsung SDI có phải là đơn vị cung cấp nguồn pin lỗi cho Samsung hay không. Khi được hỏi về điều này, công ty chỉ nói rằng: “Thật không may, chúng tôi sẽ không thể xác nhận điều này vì chúng tôi làm việc với một số nhà cung cấp”.

Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 chưa có dấu hiệu dừng lại. Cho dù Samsung đã tiến hành thu hổi đổi Galaxy Note 7 mới nhưng thông tin vừa được Fox chia sẻ, một vụ nổ kinh hoàng liên quan đến chiếc Galaxy Note 7 vừa mới xảy ra tại thành phố Florida (Hoa Kỳ). Vụ nổ đã làm thiêu rụi một chiếc xe Jeep hiệu Grand Cherokee. Rất may mắn khi không có tổn thương về người nào trong sự việc.

Sự cố nghiêm trọng đã khiến các hãng hàng không phải e ngại. Theo hãng tin Reuters, cả ba hãng hàng không của Úc là Qantas, Jetstar và Virgin Australia đã áp dụng chính sách cấm bay với Galaxy Note 7. Sáng 8/9, Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ FAA (Federal Aviation Administration) đã chính thức ban bố cảnh báo khẩn cấp về việc sử dụng chiếc Galaxy Note 7 trên máy bay.

Theo xahoithongtin.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top