Samsung đã có bằng sáng chế công nghệ camera cải thiện chất lượng ảnh chụp, sẽ áp dụng cho Galaxy S9 ra mắt trong năm sau?

Trước sự nổi lên của rất nhiều đối thủ, Samsung đã nghiên cứu thành công công nghệ camera mới cho smartphone và sẵn sàng đưa nó lên flagship tiếp theo của hãng.

Trong nhiều năm qua, Samsung vẫn luôn mạnh tay đầu tư cho công nghệ camera trên smartphone để mang lại những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất cho người dùng, đồng thời cũng để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ của họ (đặc biệt là Apple cùng dòng iPhone đình đám). Bên cạnh đó, Google cũng đang nổi lên như một “thế lực mới” với Pixel 2 và bộ đồng vi xử lý Pixel Visual Core đã đạt điểm số rất cao trên DxO’Mark. Thế nhưng, bằng sáng chế mới đây của Samsung đã vô tình tiết lộ hãng luôn sẵn sàng đối đầu với bất cứ đối thủ nào.

Sự đe dọa đến từ Apple và các đối thủ khác buộc Samsung luôn phải phát triển những công nghệ mới.

Vào thứ Ba (7/11) vừa qua, mảng Cơ – Điện tử của Samsung đã công bố bằng sáng chế về công nghệ mới được sử dụng trong các mô-đun camera của smartphone trong tương lai. Cụ thể, nó sẽ kết hợp rất nhiều yếu tố ống kính và thấu kính (lens) để cải thiện chất lượng ảnh chụp, tuy nhiên cái giá phải trả là hiện tượng phản xạ nội toàn phần và hiện tượng lóe sáng (flare) sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Nhưng tất nhiên, Samsung sẽ có cách khắc phục điều này.

Bằng sáng chế này cho thấy họ sẽ sử dụng một lớp chống phản xạ rộng (BBAR) trên một trong các lens được sử dụng để giảm mức độ phản xạ trên lens đó xuống dưới mức 1%. Nhờ đó, hiện tượng lóe sáng và bóng mờ cũng sẽ bị hạn chế và chất lượng bức ảnh sẽ được tăng lên đáng kể.

Bằng sáng chế công nghệ BBAR của Samsung.

Mặc dù bằng sáng chế này vẫn chưa xác nhận Samsung sẽ ứng dụng công nghệ mới cho sản phẩm nào nhưng rất nhiều người đã khẳng định đó chắc chắn sẽ là flagship tiếp theo của hãng – Galaxy S9. Dòng máy này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2018 và chính thức lên kệ một tháng sau đó.

Bên cạnh đó, các báo cáo cũng chỉ ra rằng Samsung đang nghiên cứu để cải thiện công nghệ slow-motion trên S9 bằng cách giúp camera thu vào nhiều ánh sáng hơn để có thể xử lý những tác vụ nặng hơn nhờ sử dụng nhiều lens cùng BBAR để giảm thiểu hiện tượng phản xạ.

Galaxy S9 sẽ là dòng thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ camera mới của Samsung?

Từ trước đến nay, mỗi khi dòng Galaxy S ra mắt sản phẩm mới, Samsung đều mang lại những nâng cấp đáng kể về camera và công nghệ chụp ảnh. Galaxy S9 có lẽ cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt là trong bối cảnh iPhone X cùng nhiều sản phẩm khác đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực này. Với công nghệ lens mới này, chắc chắn “gã khổng lồ” xứ kim chi sẽ nắm trong tay những lợi thế nhất định và đe dọa trực tiếp đến các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top