Samsung đệ trình sáng chế smartphone màn hình giọt nước, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình chạm đâu cũng được

Samsung đệ trình sáng chế smartphone màn hình giọt nước, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình chạm đâu cũng được
1 đánh giá

Hai thiết bị mà Samsung mô tả trong bằng sáng chế vừa đệ trình có thiết kế khác nhau.

Đầu tuần trước, Samsung đã đệ trình một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S10 ra mắt đầu năm tới có thể được trang bị công nghệ này.

Tuy nhiên, sáng chế mới đây nhất của Samsung cho thấy họ đang phát triển một phiên bản nâng cấp của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trong sáng chế ở trên. Ở bằng sáng chế trước, một phần của màn hình được sử dụng làm vùng quét vân tay nhưng ở sáng chế mới tất cả màn hình đều có thể quét vân tay.

Cụ thể, trong bằng sáng chế mới, Samsung mô tả công nghệ quét vân tay toàn màn hình tiên tiến sử dụng một con chip riêng, tiêu thụ ít điện năng. Con chip này sẽ tăng độ sáng màn hình ngay khi phát hiện ra ngón tay chạm vào và quét vân tay ba lần để đảm bảo độ chính xác. Nhờ vậy, công nghệ vân tay dưới màn hình mới này sẽ chính xác hơn, dễ dùng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện tại. Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt, nhấn vào bất cứ phần nào của màn hình cũng mở được nên công nghệ này có thể được trang bị cho cả smartphone màn hình gập.

Về thiết kế, bằng sáng chế mới của Samsung mô hai kiểu dáng chính. Một bên mang dáng dấp cũ với các viền hai bên và cạnh trên dưới kích thước lớn. Bên còn lại có thiết kế tràn viền hiện đại và phần khuyết màn hình kiểu giọt nước tương tự Essential Phone và Huawei Mate 20.

Năm ngoái, sau khi iPhone X ra mắt với thiết kế tràn viền và chừa ra phần khuyết màn hình để đặt cảm biến, camera trước và loa thoại (hay còn gọi là thiết kế tai thỏ), rất nhiều hãng Android đã sao chép thiết kế này. Tuy nhiên, Samsung quyết định không chạy theo trào lưu mà tập trung vào nghiên cứu các công nghệ nhằm loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình.

Mới đây, Samsung đã âm thầm giới thiệu 4 công nghệ gồm FoD (cảm biến vân tay trong màn hình), HoD (rung phản hồi trên màn hình), SoD (âm thanh truyền qua màn hình không cần loa thoại) và UPS (cảm biến cảm ứng đặt dưới tấm nền). Kết hợp 4 công nghệ này, Samsung có thể tạo ra smartphone tràn viền 100%, không còn “tai thỏ” hay bất cứ phần khuyết nào nữa.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top