Samsung đệ trình sáng chế tablet có thể gập 2 đầu, sẵn sàng thách thức iPad của Apple

Samsung đang phát triển rất nhiều thiết bị có thể gập và vừa đệ trình sáng chế cho một tablet có thể gập hai đầu.

Sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Những bức ảnh trong sáng chế cho thấy một tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, thứ có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

Bằng sáng chế còn cho thấy nhiều cấu hình cho những chức năng khác nhau. Ví dụ, một đầu gập có thể hoạt động như là bàn phím trong khi đầu còn lại hiển thị thông báo phía trên màn hình chính. Hoặc hai màn hình phụ có thể được gập vào để tạo thành một chiếc smart cover cho màn hình chính.

Điếu thú vị là bằng sáng chế cũng đề cập tới khả năng gọi điện của chiếc tablet. Hiếm khi một chiếc tablet có tính năng gọi điện bởi thật kỳ cục khi đưa thiết bị lới như vậy lên tai để nghe/gọi.

Nhưng đây chính là lý do công nghệ màn hình gập xuất hiện. Nhờ công nghệ này, smartphone có thể biến thành tablet và ngược lại. Và như Samsung đã trình diễn trong sáng chế của mình, một thiết bị linh hoạt hoàn toàn có thể gập lại ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ vậy, các thiết bị này có thể thu gọn hoặc mở rộng kích thước cho những mục đích khác nhau.

Một chiếc tablet có thể gập chính là điều mà Samsung cần để thách thức vị trí thống trị của Apple và hồi sinh thị trường tablet vốn đang ngày càng thu hẹp. Samsung đã công khai về việc phát triển màn hình OLED dẻo và đã từng tung ra video về tablet tương tự vào năm 2013 nên nhiều khả năng họ sẽ thương mại hóa một thiết bị như thế này.

Dẫu vậy, Samsung cần vượt qua những khó khăn về mặt công nghệ để có thể trình làng tablet kể trên hoặc một smartphone màn hình gập. Bên cạnh đó, việc xây dựng giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng phù hợp nhất với các thiết bị màn hình gập cũng là một thách thức không nhỏ.

Dù sao chăng nữa, cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập giữa các hãng sản xuất thiết bị Android và cả Apple đã bắt đầu. Samsung có thể không phải là hãng đầu tiên nhưng họ đủ khả năng ra mắt thiết bị tốt nhất.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top